Những lưu ý cơ bản khi mua hoành phi câu đối

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 13/03/2019 | 0 bình luận

Không chỉ giúp không gian thờ cúng linh thiêng, trang trọng hơn, bức hoành phi câu đối còn là lời răn dạy con cháu biết lễ nghĩa, nhớ ơn tới công dưỡng dục, sinh thành của ông bà, tổ tiên. Chính vì những ý nghĩa cao cả đó mà hoành phi câu đối từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong không gian thờ cúng của mỗi gia đình.

Ở các bài viết trước, đồ đồng Quang Hà đã giới thiệu đến bạn ý nghĩa và cách treo hoành phi câu đối sao cho đúng chuẩn nhất, sang bài viết này hãy cùng nhau tìm hiểu một vài nguyên tắc cơ bản khi chọn hoành phi câu đối nhé.

1. Chất liệu của hoành phi
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hoành phi được làm từ các chất liệu khác nhau từ gỗ lim, gỗ gụ, gỗ mít cho tới các loại đồng.

Mỗi loại chất liệu lại có ưu điểm và hạn chế riêng. Nếu như các bức hoành phi câu đối làm từ gỗ đẹp nhưng tuổi thọ không cao bởi chúng dễ bị mối mọt xâm lấn thì các sản phẩm làm từ đồng đỏ, đồng vàng sẽ hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm này.
Tuy hoành phi bằng đồng có chút đắt đỏ hơn tuy nhiên xét về công năng sử dụng và tuổi thọ của sản phẩm thì đây mới là chất liệu phù hợp nhất.

2. Kích thước của bức hoành phi
Tùy thuộc vào không gian thờ cúng của mỗi gia đình mà lựa chọn bức hoành phi câu đối có kích thước cho phù hợp và cân đối nhất. Tuyệt đối tránh trường hợp treo bức hoành phi quá nhỏ trong không gian thờ cúng to và ngược lại như thế bạn vô tình khiến cho không gian thờ tự trở nên mất tính thẩm mỹ lại làm giảm tính trang trọng.

3. Địa chỉ mua hoành phi câu đối
Vì là vật phẩm mang ý nghĩa to lớn vì thế bạn cần chú ý mua hoành phi câu đối tại các cơ sở đảm bảo uy tín và chất lượng để chắc chắn bộ sản phẩm vừa đẹp về phần nhìn lại bền mãi với thời gian.

Nên lựa chọn các cơ sở đúc đồng thủ công như Quang Hà để việc chọn ra sản phẩm chất lượng không mất quá nhiều thời gian mà giá thành lại vô cùng phải chăng.

4. Bảo hành
Dù mua hoành phi câu đối hay bất cứ vật phẩm phong thủy thờ cúng nào bạn cũng nên kiểm tra và xem xét thật kỹ chế độ bảo hành.
Các đơn vị làm ăn uy tín, chất lượng thường có dịch vụ hỗ trợ khách hàng cực kỳ tốt nhất là chế độ bảo hành. Do đó, bạn đừng quên yếu tố này khi đi mua hoành phi câu đối nhé.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về hoành phi câu đối. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn, hỗ trợ.

Xem thêm: cuốn thư câu đối bằng đồng

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi