Ý nghĩa cuốn thư câu đối bằng đồng

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 09/10/2018 | 0 bình luận

Từ xa xưa, đồ thờ cúng bằng đồng thường được dùng để cúng tiến trong nhà thờ, trong chùa, đền, miếu… hoặc sử dụng cho bàn thờ gia tiên. Chúng thể hiện lòng hiếu kính của con cháu với người đã khuất. Một trong những vật dụng không thể thiết trên mỗi bàn thờ Việt là cuốn thư câu đối bằng đồng, thể hiện phong gia, cốt các và truyền thống tốt đẹp của dòng họ, của gia đình.

Ý nghĩa của cuốn thư câu đối
Cuốn thư câu đối được sử dụng để thờ cúng gia tiên, dòng họ, đây chính là một nét đẹp truyền thống của cha ông ta. Khi nhìn vào không gian thờ gia tiên thì có có thể nhận biết được gia phòng của một gia đình người Việt, là chuẩn mức về một lối sống truyền thống. Và con cháu hiếu thảo lưu truyền và gìn giữ phúc đức của tổ tiên truyền từ đời này đến đời khác được hưng thịnh.

Các dòng chữ này thể thể hiện lòng tôn kinh của con cháu đối với tổ tiên, và nó còn thể hiện cho giá trị đạo đức truyền thống dạy con cháu từ đời này sang đời khác. Và thể hiện sự mong ước, khát khao và truyền đạt kinh nghiệm có con cháu đời sau.

Có ý nghĩa là đem lại may mắn, phúc đức, cho gia đình và dòng tộc, và gia đình treo câu đố, đây cũng là câu đối phổ biến và được ưa chuộng nhất chính là câu đối chữ Phúc.
Cuốn thư câu đối ngày càng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu chế tạo cũng như mục đích sử dụng cũng khác nhau.

Hiện nay, cuốn thư câu đối được làm từ chất liệu đồng được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Bởi giá cả của câu đối bằng đồng phải chăng, không quá đắt mà cũng không quá rẻ.

Cách sử dụng cuốn thư câu đối
- Thông thường cuốn thư câu đối được sử dụng trong nhà thờ của dòng họ, nhà thờ tổ. Câu đối thường hay được khác hoặc in vào các phản gỗ treo tại nhà thờ lớn
- Các ngôi nhà nhà xây thường sử dụng cuốn thư cuốn hình chữ nhật sẽ rất phù hợp với phong cách hiện đại của các ngôi nhà hiện nay.

Nếu bạn có nhu cầu muốn mua cuốn thư câu đối đồng thì hãy liên hệ trực tiếp số hotline của đồ gỗ Mỹ Nghệ Quang Hà : 0987 127 777 hoặc ghé website: https://dodongthucong.com/ để cập nhật những mẫu hot nhất về đồ thờ cúng.

Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất đồ thờ cúng truyền thống, Quang Hà tự hào mang đến những sản phẩm gia công thủ công rất tinh xảo, đáp ứng thị hiếu người sử dụng. Cam kết 100% sản phẩm gia cố thủ tự nhiên bằng đồng như một tác phẩm nghệ thuật rất sáng tạo và tinh tế.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi