Cửa võng là gì, đặt cửa võng thế nào mới đúng?

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 16/07/2019 | 0 bình luận

Cửa võng là một trong những sản phẩm dùng để trang trí trong không gian thờ cúng. Thông thường người ta đặt cửa võng là để tạo sự ngăn cách giữa ban thờ và không gian bên ngoài, nhờ đó mà khu vực ban thờ trở nên trang trọng và linh thiêng hơn.

Tùy vào mong muốn của mỗi gia đình mà lựa chọn cửa võng có thiết kế khác nhau. Thường người ta sẽ chọn cửa võng có chủ đề xuân hạ thu đông hay khắc hình tứ linh để mong cầu cho mọi sự bình an, 4 mùa đều may mắn và hạnh phúc.

Ngày nay, cửa võng ngoài mang giá trị văn hóa tâm linh thì nó còn được xem là sản phẩm có giá trị về cái đẹp giúp tăng sự trang trọng, uy nghi cho không gian thờ cúng của gia đình.

1. Cửa võng thường đặt ở đâu?
Khác với những sản phẩm thường thấy, với cửa võng bạn cần chú ý đặt trong không gian rộng rãi, cao thoáng. Thường, người ta đặt cửa võng ở chùa chiền, đình đền, miếu thờ….
Như đã chia sẻ, cửa võng đóng vai trò giống như một vật trang trí để tăng tính trang nghiêm cho nơi thờ cúng.

2. Cửa võng lắp thế nào mới đúng?
Rất nhiều khách hàng thắc mắc, không biết cửa võng lắp đặt như thế nào mới đúng không phạm phải điều kị trong phong thủy.
Trước hết, cửa võng thường được dùng lắp đặt cho những nơi có diện tích khá lớn. Thông thường, người ta sẽ lắp cửa võng ở phần trống phía trước của bàn thờ.

Chú ý, vị trí lắp đặt cần để sao cho cửa võng phải ở chính giữa, phía trên 2 cộc nhà hoặc 2 bức vách sao cho trông chúng giống như một chiếc cửa võng xuống.

Khoảng cách thích hợp giữa cửa võng và mặt đất chính là khoảng cách sao cho người bình thường không thể với tới được. Nhưng bạn cũng cần hết sức lưu ý là không treo cửa võng quá cao nhé.

Với không gian tại đình, chùa thì cửa võng được thiết kế riêng sao cho đáp ứng được không gian, diện tích của nhà chùa, đình đền.

Các chuyên gia mách bạn, khoảng cách lí tưởng để treo cửa võng là cách trần nhà tối đa 70m, tối thiểu 50m tùy theo kích thước.

Chú ý, cách treo cửa võng đúng phải có thêm 1 bức đại tự dài kích thước tương đương cửa võng. Không những thế, ở hai bên cột nên có thêm hai câu đối để trông cho cân xứng.

Phía bên trong võng sẽ là nơi đặt ban thờ gia tiên. Với các gia đình có điều kiện thì hoàn toàn có thể sắm thêm bộ hoành phi câu đối đồng sẽ giúp không gian thờ cúng hoàn thiện hơn.

Trên đây là 1 số thông tin hữu ích về cửa võng để bạn tham khảo. Nếu cần tư vấn vui lòng gọi tới hotline để được hỗ trợ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi