4 lưu ý khi đặt bát hương để thu hút tài lộc ùn ùn kéo đến

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 24/05/2019 | 0 bình luận

Bát hương là vật phẩm không thể thiếu trong không gian thờ cúng của mỗi gia đình. Chính vì thế mà các gia chủ rất chăm chút từ việc lựa chọn bát hương cho đến vị trí đặt bát hương sao cho hợp mệnh giúp thu hút vượng khí vào nhà.

Vậy nên đặt bát hương thế nào để đón tài, đón lộc? Trong bài viết hôm nay, đồ đồng Quang Hà sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích. Hãy cùng đón xem nhé.

1. Đặt bát hương ở vị trí cố định
Như đã chia sẻ trước đó, vị trí đặt bát hương rất quan trọng. Theo người xưa, bát hương phải được đặt ở giữa bàn thờ, trước đỉnh đồng.
Vị trí đặt bát hương này phải đảm bảo là cố định và tuyệt đối không được phép tự tiện thay đổi vị trí. Nếu có nhu cầu di chuyển bát hương, hãy tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy để được tư vấn.
Người xưa cho rằng, nếu bát hương bị xê dịch hay di chuyển thì sẽ làm ảnh hưởng, xáo trộn mọi công việc của gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.
Do đó, đặt bát hương ở vị trí cố định là điều phải nhất nhất tuân theo, tuyệt đối không phạm phải.

2. Tuyệt đối không dùng bát hương bằng đá
Nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ thấy, bát hương bằng đá chỉ phù hợp với không gian thờ cúng ở những nơi như đền chùa, chứ hoàn toàn không thích hợp nếu đặt trong không gian thờ của mỗi gia đình.
Hiện nay, trên thị trường hiện có các mẫu bát hương chủ yếu làm từ đồng và sứ là phù hợp nhất với các hộ gia đình.
Tùy theo nhu cầu và gu thẩm mỹ của mỗi người mà chọn ra chất liệu bát hương phù hợp nhất.

3. Tuyệt đối không cho cát vào bát hương
Có thể bạn chưa biết, người Việt từ bao đời kiêng không cho cát vào bát hương, bởi họ cho rằng, cát là nguyên liệu bụi bặm và không sạch sẽ. Hơn thế, vì khí hậu ẩm của nước ta, cát khi cho vào bát hương dễ bị nén lại rất khó cho việc thắp hương sau này.
Do đó, khi lập bát hương, bạn nên sử dụng tro rơm bếp là thích hợp nhất.

4. Lau chùi ban thờ, bát hương thường xuyên
Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn, để bát hương hút tài lộc, may mắn, gia chủ nên lau chùi ban thờ, bát hương thường xuyên, như thế mới thể hiện được lòng thành kính và mong cầu được ông bà, tổ tiên phù hộ.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về 4 điều cấm kỵ khi đặt bát hương để không hao tốn tài lộc. Bạn nên lựa chọn bát hương làm bằng đồng bởi nó không chỉ bền mà còn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ nhờ các đường nét hoa văn được chạm khắc vô cùng tỉ mỉ và tinh tế.

Xem thêm: giá đồ thờ bằng đồng

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi