Ý nghĩa của việc sử dụng đồ đồng làm quà tặng

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 22/10/2018 | 0 bình luận

Những chiếc quà tặng trao tay nhau không chỉ gửi gắm một tình yêu thương, sự trân trọng mà trên hết nó còn gửi gắm những nét giá trị văn hóa, một ý nghĩ nhân văn sâu sắc. Hiện nay những quà tặng bằng đồng trở nên vô cùng phổ biết và được nhiều người sử dụng làm quà tặng dành cho nhau. Trải qua hàng nghìn năm, chất liệu đồng vẫn mang trong mình những nét tinh học đặc trưng của lịch sử, của một nền văn hóa lâu đời. Tặng nhau những món quà bằng đồng chính là cùng nhau gìn giữ một nét đẹp văn hóa cổ trong nền văn hóa hàng nghìn năm của dân tộc.

Hiện nay, những món quà phổ biến thông thường như bánh kẹo, hoa trái hay những đồ lưu niệm,… đã trở nên vô cùng quen thuộc, thậm chí khá nhàm chán. Vậy nên nó không thể tạo được ấn tượng cho người nhận được nó. Tặng một món quà mang một ý nghĩa lâu dài đồng thời còn gửi gắm những nét đẹp tinh hoa của nền văn hóa dân tộc chắc chắn sẽ là một lựa chọn thông minh của bạn. Đặc biệt trong những dịp lễ lớn như lễ Tết, lễ Mừng thọ, lễ ăn hỏi,… việc lựa chọn những món quà mang ý nghĩa to lớn như vậy là điều vô cùng cần thiết.


Những món quà được làm bằng đồng được ưa chuộng

Tranh mặt trống đồng khung gỗ
Trống đồng Đông Sơn chính là đặc trưng cho nền văn hóa Đông Sơn (700TCN – 100) của người Việt cổ. Tranh mặt trống đồng khung gỗ thường được sử dụng để trang trí nhà ở gia đình, văn phòng lãnh đạo,... Mặt trống đồng được đúc với nhiều kích thước khác nhau giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với không gian nơi sử dụng. Khung gỗ bao quanh khiến cho bức tranh góp phần khiến cho không gian nhà ở, không gian văn phòng trở nên sang trọng hơn, lịch sự hơn.

Tranh mừng thọ bằng đồng
Tranh mừng thọ bằng đồng à món quà vô cùng phổ biến, thường được sử dụng phổ biến trong các dịp lễ Tết, hay các dịp lễ mừng thọ ông bà. Người Việt Nam có truyền thống hiếu thảo, dành tặng món quà với ý nghĩa đặc biệt như vậy cho cha mẹ, ông bà chính là thẻ hiện một sự biết ơn, sự kính trọng đối với các bậc sinh thành.

Đỉnh đồng và đôi lục bình
Với những người am hiểu và có sự đam mê với nghệ thuật thì chắc chắn đây sẽ là một món quà vô cùng đắt giá. Đình đồng và đôi lục bình được chạm khắc tinh sảo với những đường nét hoa văn tit mỉ, công phu. Không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mĩ, món quà tặng này còn mang đến một ý nghĩa về sự an khang thịnh vượng, một cuộc sống an nhiên.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi