Tỳ hưu bằng đồng có ý nghĩa gì?

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 18/04/2019 | 0 bình luận

Tỳ hưu được biết đến là một trong những con vật mang ý nghĩa tốt lành được nhiều người Việt lựa chọn làm trang sức hay các vật phẩm trang trí trong nhà.
Vậy ý nghĩa thực sự của tỳ hưu là gì? Dưới đây là một số thông tin hữu ích mà đồ đồng mỹ nghệ Quang Hà muốn chia sẻ cùng bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Ý nghĩa của tỳ hưu trong phong thủy
Như chúng ta đã biết, tỳ hưu là con vật mang nhiều ý nghĩa tốt lành cho cuộc sống gia đình. Hiện nay, tỳ hưu có nhiều công năng như:
- Trấn nhà tránh tà khí
Theo các chuyên gia phong thủy, bạn nên đặt con tỳ hưu bằng đồng hay bằng đá quý trong nhà để tránh tà khí, chuyển điềm hung thành cát.
Tuy nhiên, bạn cần chú ý chọn được hướng phù hợp nhất là đặt ở hướng sanh khí như thế mọi sự trong nhà sẽ đều tốt đẹp, bảo vệ gia đình bạn luôn bình an, may mắn.

- Mang lại điều may
Người xưa cho rằng, ngoài công năng tránh tà khí, tỳ hưu còn là vật đem đến sự may mắn cho gia chủ. Những con tì hưu màu đen là để cầu tài lộc, tì hưu màu đỏ để cầu sức khỏe, tỳ hưu màu xanh là cầu may mắn cho công danh.
- Hóa giải ngũ hoàng đại sát
Ngũ hoàng đại sát được dân gian truyền lại là sát tinh trong phong thủy. Nếu gia đình không may gặp ngũ hoàng đại sát thì mọi sự đều lụi bại, việc đang tốt lành trở nên xấu đi, sức khỏe và công việc biến chuyển theo chiều hướng xấu.
Chính vì thế, các chuyên gia khuyên bạn nên bày tượng tỳ hưu ở trong nhà để hóa giải ngũ hoàng đại sát, bảo vệ cho gia đình. Chú ý vị trí đầu của tỳ hưu để đạt hiệu quả tốt nhất.
- Chiêu tài khí
Bạn nên đặt tỳ hưu hướng ra cửa chính của ngôi nhà như thế mới có thể hút tài khí ở bốn phương về.

2. Có những loại tỳ hưu nào
Nếu tìm hiểu về tỳ hưu chắc hẳn bạn sẽ biết tỳ hưu có 3 loại chính:
- Tỳ hưu có đầu như kỳ lân, trông giống hung dữ, chuyên cắn hút tinh huyết của các loại ma quỷ vì thế người ta gọi đó là tịch tà.
- Tỳ hưu mông to, miệng rộng, ngực to nhưng không có hậu môn. Đây là linh vật phong thủy có khả năng thu hút tài lộc, của cải mà không làm mất đi.
- Tỳ hưu hai sừng hay còn gọi là Thiên Lộc. Loại tỳ hưu này có khả năng chống lại ma quỷ, thu giữ của cải.

Tỳ hưu hiện nay được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như: Đá quý, đồng, gỗ… trong đó tỳ hưu bằng đồng được nhiều người lựa chọn hơn cả.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi