Tượng tam thế Phật là gì, thờ thế nào mới đúng?

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 11/07/2019 | 0 bình luận

Tam thế Phật là bộ tượng khắc họa 3 vị Phật gần giống nhau ngồi thiền ở tư thế kiết già. Theo lí giải thì đây chính là ba vị đại diện cho quá khứ, hiện tại và tương lai.
Những năm gần đây, người Việt có xu hướng lựa chọn bộ Tam thế Phật thay vì chọn 1 tượng Phật cụ thể.

Ý nghĩa của tượng tam thế Phật là gì?
Theo văn hóa của người phương Đông, tượng tam thế Phật được trưng bày để nhằm nhắc nhở con người cần sống tốt và tuân thủ cương thường, đạo lý. Bởi chỉ khi bạn sống đúng đạo lý, sống hôm nay phải biết ơn ngày xưa cũ thì mới có nền tảng vững chắc để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Ngoài ý nghĩa trên, tượng tam thế Phật còn có ý nghĩa mong cầu cho cả gia đình bình an, may mắn. Mong Phật có lòng từ bi, độ lượng, thương người luôn ở bên sát cánh, phù hộ để cuộc sống bớt đi những hiểm nguy, rủi ro.

Đặc biệt, tượng tam thế Phật còn là cách để người Việt thể hiện sự tín ngưỡng thờ cúng từ bao đời. Nếu từng đi thăm quan chùa chiền ở miền Bắc chắc chắn bạn sẽ thấy sự xuất hiện của bộ tượng tam thế Phật này.

Thờ tượng tam thế Phật thế nào mới đúng?
Theo các chuyên gia, tượng tam thế Phật không phải ai cũng có thể thờ được. Thương những người 1 lòng hướng Phật, tâm trong sạch mới có thể thỉnh được tượng để về thờ.

Chú ý, khi thờ tượng tam thế Phật, bạn cần đem kai quang điểm nhãn cho tượng sau đó bày tượng ở bàn thờ Phật là nơi cao ráo có chuẩn bị đủ các đồ thờ cúng.

Tiếp đến, chọn ra ngày lành, tháng tốt để làm lễ thỉnh ngài về thờ.

Đặc biệt, gia chủ cần hết sức lưu ý, không thờ chung tượng tam thế Phật với bất cứ thần thánh nào bởi theo người xưa quan niệm, thần thánh vẫn chưa thể giác ngộ hoàn toàn. Do đó, nếu đặt tam thế Phật thờ chung với thần thánh là hiểu sai, làm sai so với phật pháp.

Ngoài ra, bàn thờ tam thế Phật không được đặt chung với bàn thờ gia tiên. Nên đặt bàn thờ gia tiên ở bên trái hoặc bên phải. Nếu cố tình đặt cùng là phạm.

Thêm một lưu ý cho gia chủ có ý định thờ tượng tam thế Phật đó là nên chọn ngày rằm hoặc mùng 1, ngày vía chư Phật, bố tát để làm lễ thượng an vị cho Phật. Chú ý, thờ Phật không được dâng cúng đồ mặn và vàng mã.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về tượng tam thế Phật dành cho bạn. Hi vọng, bài viết đã mang đến những thông tin bổ ích. Đừng quên gọi đến hotline để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất nhé.

Xem thêm: tượng phật bằng đồng

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi