Tượng rùa bằng đồng và ý nghĩa của chúng trong phong thủy

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 18/04/2019 | 0 bình luận

Rùa được xem là một loài vật vô cùng linh thiêng trong văn hóa tâm linh của người Việt. Vậy có nên tặng nhau tượng rùa bằng đồng hay không? Dưới đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn.

1. Ý nghĩa của rùa bằng đồng
Như chúng ta đã biết, rùa là loài vật nằm trong tứ linh của văn hóa tâm linh người Việt. Người xưa quan niệm, rùa có ý nghĩa giống như Huyền Vũ là núi vững chãi che trở sau huyệt.
Từ bao đời nay, người ta tôn thờ và sử dụng rùa như một bảo bối phong thủy để giúp hóa giải thế xấu trong nhà ở.
Không chỉ vậy, rùa còn được trưng bày với ý nghĩa cầu cho mọi sự bình an, vượng phát, gia đạo an lành. Đặc biệt, với các gia đình ở gần nghĩa trang, bệnh viện nên đặt tượng rùa trong nhà để hóa giải điểm hung hóa cát đồng thời giúp cho công việc của gia chủ tiến lên ổn định, sức khỏe của các thành viên khỏe mạnh.

2. Trang trí rùa trong nhà cần chú ý điều gì?
Mặc dù tốt trong phong thủy thế nhưng việc đặt rùa thế nào để không phạm là điều mà không phải ai cũng biết.
Theo các chuyên gia phong thủy, khi bày rùa trong nhà hay văn phòng làm việc, bạn cần lưu ý một số điều sau:
- Đặt ở vị trí sao cho đầu rùa hướng ra ngoài cửa nhà. Tránh đặt rùa hướng vào trong nhà như thế trong phong thủy người ta gọi là thế rùa rụt cổ. Đặt rùa hướng này sẽ khiến mọi sự trong gia đình lục đục, việc lớn khó thành.
- Chú ý chọn hướng đặt rùa theo chất liệu. Ngày nay, phần lớn người ta đều chọn rùa được làm từ đồng để đặt trong nhà. Bên cạnh đó, các tương rùa bằng đa,s sứ hay gỗ cũng là phương án mà nhiều gia chủ cân nhắc.
Theo chuyên gia, với tượng bằng rùa sứ, gỗ thì nên đặt theo hướng Đông. Trường hợp rùa đá hay gốm thì đặt ở Đông Bắc, Tây Nam… Tất nhiên, việc chọn hướng đặt rùa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác bên ngoài tác động. Nếu quá khó khăn trong việc lựa chọn vị trí đặt tượng rùa, bạn nên nhờ tới các thầy phong thủy để tránh phạm nhé.
- Người ta cũng khuyên bạn nên đặt mai rùa trên cửa ra vào bởi theo một số sách phong thủy còn ghi lại thì mai rùa có nhiều hình lục giác vì thế chúng được xem như những ô bát quái. Đặt mai rùa tại cửa ra vào sẽ giúp tán dụng sát khí tránh nhiều hiểm họa cho gia chủ.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về tượng rùa bằng đồng để bạn tham khảo. Hi vọng, bài viết đã mang tới cho bạn những kiến thức thật bổ ích.

Xem thêm: tượng đồng

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi