Tượng đồng bán thân là gì, đúc trong bao lâu?

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 04/07/2019 | 0 bình luận

Tượng đồng bán thân là một trong những sản phẩm đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các đối tượng khách hàng. Người ta thường đúc tượng bán thân để thể hiện sự tưởng nhớ tới những người đã khuất, người có công hoặc dùng làm quà tặng, quà biếu cho đối tác, khách hàng.

Vậy tượng đồng bán thân là gì, đúc tượng đồng bán thân có khó không? Bài viết hôm nay, đồ đồng Quang Hà sẽ chia sẻ đến bạn rõ hơn về vấn đề này. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1.    Tượng đồng bán thân là gì?
Trước hết, tượng đồng bán thân là một vật phẩm không còn quá xa lạ với người Việt. Đây là tượng khắc họa chân dung 1 nhân vật trên khối đồng một cách chân thực nhất.

Để có được bức tượng đồng bán thân đẹp, người thợ sẽ phải quan sát thật cẩn thận ảnh mẫu sau đó nhận dạng các đặc điểm cơ bản trên khuôn mặt để bắt đầu công việc.

2.    Đúc tượng đồng bán thân trong bao lâu?
Theo chia sẻ của những thợ đúc đồng lâu năm, để hoàn thiện một bức tượng đồng bán thân thường sẽ mất khoảng gần 1 tháng hoặc hơn. Bởi để cho ra một sản phẩm ưng ý thì không phải điều dễ dàng.
Quy trình đúc đồng thường diễn ra như sau: Trước hết, khách hàng sẽ đưa ảnh mẫu, sau đó người thợ tiến hành tạo mẫu bằng đất. Thổi hồn vào từng chi tiết trên tượng. Khi hoàn thành sơ sơ, thợ đúc sẽ hỏi ý kiến khách hàng để có những điều chỉnh sao cho giống nhất với hình mẫu.
Khi mọi công đoạn đã hoàn thành, khách hàng đã ưng ý thì sẽ tiến hành nấu đồng, đổ đồng và phủ bóng.
Nhìn chung, để tạo ra được một bức tượng đồng bán thân đẹp thì đòi hỏi người thợ phải khéo léo, tỉ mỉ từng chi tiết.

3.    Quy trình đúc tượng đồng bán thân thế nào?
Để cho ra một bức tượng đồng hoàn hảo, người thợ sẽ tiến hành các công đoạn sau:
-    Tạo mẫu tượng chân dung
Thông thường, thời gian tạo mẫu tượng chân dung sẽ mất khoảng 10 ngày đến 15 ngày. Đây là công đoạn quan trọng nhất bởi nó quyết định đến độ tinh xảo, sống động và có hồn. Các chi tiết trên khuôn mặt như: Mắt, mũi, gò, má, môi, râu….
-    Lên khuôn, đúc đồng, sửa nguội và hoàn thành
Sau khi đã lên được khuôn chuẩn đẹp, người thợ sẽ để mẫu khô và tiến hành rót đồng vào. Nếu như khâu tạo mẫu sẽ quyết định đến độ chân thực, có hồn của tượng thì bước này sẽ quyết định đến chất lượng của bức tượng.

Khi đã đổ đồng xong, thợ sẽ chờ cho đồng nguội rồi dỡ khuôn ra. Lần lượt chỉnh sửa các chi tiết sau đó đánh bóng, làm màu để cho ra thành phẩm ưng ý nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi