Tranh đồng treo tường

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 20/09/2018 | 1 bình luận

Tranh đồng treo tương là loại tranh được ưa chuộng nhất hiện nay vì những bức tranh không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian, còn mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Tuy nhiên, về ý nghĩa của tranh đồng treo tường và cách treo tranh sao cho phù hợp phong thủy thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết này, Đúc đồng Quang Hà xin chia sẻ một sô cách treo tranh tường bằng đồng, giúp quý khách treo tranh một cách phù hợp nhất cho không gian ngôi nhà, thu hút vận khí.

Tranh đồng treo tường

>>>>>>>>> Xem thêm: Tranh chữ lộc bằng đồng

                                        Tranh chữ tâm bằng đồng

1. Ý nghĩa của tranh đồng treo tường

Tranh đồng treo tường thường là những bức tranh phong thủy có ý nghĩa riêng biệt. Nhưng nhìn chung chúng đều có tác dụng thu hút vận khí tốt đến với gia đình. Đó là những tài lộc, may mắn và bình an cho các thành viên. 

Những sản phẩm tranh bằng đồng vừa mang tới cảm giác về sự thư thái. Vừa mang vẻ đẹp cổ điển, nhẹ nhàng lại tạo cảm giác tinh tế, cao sang. Những nghệ nhân đúc đồng tại Đúc đồng Quang Hà đã không ngừng học tập, nâng cao tay nghề. Tạo ra những sản phẩm tranh đồng tinh tế trong từng đường nét. 

Tranh đồng treo tường còn được dùng làm quà tặng ý nghĩa cho người thân, bạn bè, đối tác nước ngoài, khách hàng… Bởi sản phẩm mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Là những sản phẩm không quá đắt tiền nhưng hết sức sang trọng và tinh tế.

Trong thực tế có rất nhiều loại tranh được thể hiện trên nhiều chất liệu khác nhau như: tranh đồ gỗ mỹ nghệ, tranh đồng, sơn dầu, … và  có hai xu hướng thể hiện :

 • Một là : Tranh truyền thống có yếu tố quy chuẩn của thời cổ. Ví dụ như: Tranh tứ bình, tùng cúc trúc mai, tranh ngựa , tùng hạc…
 • Hai là : Dòng tranh hiện đại phù hợp với nội thất và xu hướng hiện đại.

Tuy nhiên để tranh treo hợp phong thủy mang lại hiệu ứng tâm lý tốt đẹp, may mắn cho gia chủ cần lưu ý một số vấn đề như sau :

2. Cách treo tranh đồng

Kích thước tranh phong thủy phù hợp với không gian và nội thất của căn phòng

Kích thước bức tranh nên chiếm khoảng 2/3 diện tích mảng tường.

Khi treo tranh ở vị trí phía trên đồ nội thất trong phòng, chẳng hạn như ghế sofa, bộ bàn ghế uống nước, bạn cần ước lượng được diện tích mảng tường ở khoảng giữa đồ nội thất và trần nhà. Bạn nên chọn các bức tranh có kích thước bằng 2/3 diện tích của mảng tường này.

 • Chiều cao treo tranh hợp lý

Nếu bức tranh được treo quá cao so với đồ nội thất phía dưới, sẽ làm cho bức tranh và đồ nội thất như rời rạc với nhau. Vị trí đẹp nhất để treo tranh là cao hơn 12-22 cm so với đồ nội thất phía dưới.

 • Khoảng cách treo tranh   

Khi bạn treo tranh phía trên ghế sofa trong phòng khách, bức tranh nên treo cách thành sau sofa một khoảng bằng cánh tay. Một mẹo để xác định khoảng cách này: bạn đưa cánh tay sát tường, theo thành sau sofa , phía trên cánh tay chính là vị trí hợp lý, bạn đánh dấu lại, và treo tranh sao cho mép dưới bức tranh đúng vào vị trí này.

 • Nên chọn vị trí treo tranh ngang với tầm mắt

Tầm mắt nhìn được xác định bằng chiều cao khoảng 1,4-1,5 m tính từ sàn nhà. Ở chiều cao này thích hợp hơn để treo các bức tranh lớn.

Tầm mắt người ngồi thường thấp hơn, vì thế khi treo tranh ngang tầm mắt ngồi bạn có thể vừa ngồi và vừa ngắm tranh một cách thoải mái nhất. Các khu vực thường treo tranh ở tầm mắt ngồi có thể kể đến là: gần bàn trang điểm, góc đọc sách, khu vực làm việc hay gần quầy bar phòng bếp…

 • Cách treo tranh bên cạnh đồ nội thất lớn

Với những đồ nội thất lớn, bạn nên treo các bức tranh có kích thước lớn bên cạnh để tạo cảm giác cân đối về không gian. Ngoài ra, để thu hút sự chú ý bạn cũng có thể treo thành nhóm gồm 2-3 bức tranh bé có màu sắc bắt mắt, hoặc chọn loại khung tranh có độ dày lớn để bố cục căn phòng hài hòa hơn.

3.Tranh treo hợp với Ngũ hành

Tranh có ngũ hành gì thì phải đặt đúng phương vị đó. Ví dụ như: Treo tranh ngựa nên đặt phía nam ngôi nhà sẽ giúp gia chủ có tài lộc danh tiếng. Phương bắc thuộc thủy nên treo những bức tranh mang ngũ hành thuộc kim hoặc thủy. Ở phương nam của ngôi nhà thuộc hỏa thì nên treo những bức tranh có ngũ hành thuộc mộc, hoặc ngũ hành thuộc hỏa, treo những bức tranh có ngũ hành thuộc thổ sẽ làm hao tổn danh tiếng…

 • Kim :Tranh hổ trắng, tranh có ánh sáng chói chang…
 • Mộc:  Tranh thư pháp, cây cối…
 • Thủy: Tranh cá, thác nước, biển…
 • Hỏa : Tranh về ngựa …
 • Thổ : Tranh vẽ phật …

4. Tranh treo có nội dung hợp với công năng sử dụng của căn phòng

Mỗi một không gian thì sẽ có những loại tranh tương ứng.

 • Phòng khách nên treo tranh mã đáo thành công, cuốn thư, câu đối chân thư , thuyền doanh nhân và tranh thư pháp các chữ như: Phúc, Lộc, Thọ. Với phòng thờ thì nên treo tranh thư pháp, đại tự , hoành phi …
 • Phòng ngủ có thể treo tranh hoa mẫu đơn thể hiện phú quý và tình cảm vợ chồng…
 • Phòng bếp nên chơi các bức tranh đồng cỏ và tranh hoa quả (không nên chơi tranh cá trong phòng bếp).
binh-luan

Phạm Hương

28/09/2018

test

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi