Tranh đồng mừng thọ nên chọn bức nào, giá bao nhiêu?

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 18/02/2019 | 0 bình luận

Trong những dịp mừng thọ ông bà, ngoài các món quà thông thường người ta còn lựa chọn tranh đồng đề làm quà tặng. Đây là món quà không chỉ có giá tri về vật chất mà còn mang ý nghĩa về tinh thần vô cùng to lớn.

Ở bài viết kỳ này, hãy cùng nhau tìm hiểu một số mẫu tranh đồng dùng làm quà tặng lễ mừng thọ tốt nhất nhé.

1.    Một số mẫu tranh đồng làm quà tặng mừng thọ ông bà
Nhắc đến món quà tặng ý nghĩa trong dịp mừng thọ ông bà chắc chắn không thể không nhắc đến mẫu tranh đồng. Người ta thường chọn những bức tranh mang ý nghĩa cầu chúc sự trường thọ, yên bình, an vui như: Tùng hạc, ông Thọ trong bộ Tam Đa….

Các bức tranh này đều mang những hình ảnh hết sức đời thường, gần gũi với đủ cỏ cây, hoa lá, con cháu vui tươi quây quần. Tặng tranh đồng là thay cho lời chúc ông bà phúc như đông hải, thọ tỷ nam sơn, mãi khỏe mạnh, sống lâu cùng con cháu.

Ngoài các mẫu tranh vừa nêu trên, người ta còn tặng quà mừng thọ bằng tranh chữ Phúc, chữ Thọ, tranh bày tỏ lòng biết ơn, ca ngợi công ơn sinh thành của ông bà, cha mẹ…

2.    Đặc điểm của tranh đồng mừng thọ ông bà, cha mẹ
Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy, các mẫu tranh đồng dùng làm quà tặng mừng thọ thường được thiết kế với gam màu chủ đạo là vàng và đỏ. Đặc biệt, để món quà thêm phần trang trọng, nhiều gia đình còn yêu cầu dát thêm vàng hoặc mạ vàng vào một số chi tiết để bức tranh giá trị hơn.

Một vài bức tranh đồng còn có khắc thơ chúc thọ hay và ý nghĩa vì thế bạn sẽ không bị nhầm lẫn vào những mẫu tranh đồng thông thường.

3.    Tranh đồng mừng thọ có đắt không?
Hiện nay, các bức tranh đồng mừng thọ có giá dao động trong khoảng từ 300 nghìn đến 1 triệu đồng hoặc có thể hơn tùy vào nội dung, kích thước bức tranh và chất liệu làm nên bức tranh đó.
Thông thường, mức giá phổ thông thích hợp với mọi đối tượng là khoảng từ 300 – 500 nghìn cho một bức tranh làm bằng máy, khung làm từ gỗ công nghiệp.
Còn với các sản phẩm làm thủ công thì mức  giá sẽ cao hơn. Nhất là các bức tranh được dát, mạ vàng thì giá trị có thể lên tới vài chục hay hàng trăm triệu đồng.

Vừa rồi là một số thông tin hữu ích về tranh đồng mà ai cũng nên nắm chắc. Hi vọng, qua bài viết này, bạn sẽ chọn ra cho mình một bức tranh đồng đẹp, giá cả hợp lý để dành tặng cho ông bà, cha mẹ trong ngày lễ mừng thọ sắp tới.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi