Trang trí phòng thờ thế nào mới đúng?

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 28/12/2018 | 0 bình luận

Những năm gần đây, tranh đồng đã trở thành xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn. Việc sử dụng tranh đồng trong trang trí nhà cửa không chỉ giúp không gian trở nên sang trọng mà còn góp phần tăng năng lượng tốt đem đến vận may, phúc lộc cho gia chủ.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích về việc nên treo tranh gì trong phòng thờ mới đúng phong tục. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Như chúng ta đã biết, phòng thờ là một trong những nơi linh thiêng nhất của ngôi nhà. Đây cũng được mệnh danh là thế giới thu nhỏ của tâm linh. Nhà nào có phòng thờ khi bước vào tạo cảm giác ấm cúng nhất thì mới tốt. Đây chính là lí do khiến việc bài trí ban thờ, mua đồ dùng, vật dụng thờ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.


Ở các bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc các thông tin về việc bày trí bàn thờ như thế nào… thì ở bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem nên treo tranh gì trong phòng thờ nhé!

1.    Treo tranh đồng hoa sen trong phòng thờ
Hoa sen luôn được xem là biểu tượng cho sự cao quý, chính vì thế bạn nên chọn bức tranh này để treo trong phòng thờ.
Loài hoa này là loài hoa thể hiện cho sự giác ngộ, lòng thành kính rất rất phù hợp để trang trí cho những không gian thờ cúng.

2.    Treo tranh đồng quan âm
Với các gia đình theo Phật Giáo thì việc trưng bày một bộ tranh đồng hình đức Phật, Quan Âm Bồ Tát chúng ta sẽ có cảm giác an lòng, tịnh tâm biết bao.

3.    Tranh đồng hoành phi câu đối
Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy, đây là bức tranh đồng có mặt ở nhiều nơi như đình, tư đường, chua…
Bạn có thể lựa chọn các câu đố  hoành phi, cuốn thư câu đối bằng đồng rất đa dạng mẫu chữ ví dụ: Đức- Lưu – Quang (đức độ sáng mãi), Ẩm – Hà – Tư – Nguyên (uống nước nhớ nguồn), Họ Phủ Đường (Bùi tộc phủ đường, Trần Lê phủ đường ), hay đơn giản là Ngũ Phúc Lâm Môn…,

4.    Tranh thư pháp
Ngày nay, tranh thư pháp cũng được xem là những sản phẩm tranh đồng được ưa chuộng. Những bộ tranh này được treo trong phòng thờ với mục đích cầu xin cho sự may mắn, bình an.
Bức tranh này cũng là lời câu gia đình có được sức khỏe dồi dào, luôn gặp điều may mắn, tích phúc, tích đức hành thiện để con cháu mai sau hưởng lộc.
Trên đây là 4 loại tranh phổ biến được treo trong phòng thờ mà ai cũng nên biết. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn, hỗ trợ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi