Top 6 tranh đồng đẹp treo phòng khách ai cũng nên biết (P2)

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 18/02/2019 | 0 bình luận

Tranh đồng không những có tác dụng trang trí mà nó còn được xem như một loại vật phẩm phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc, may mắn. Ở bài viết trước, chúng ta đã có cơ hội tìm hiểu 3 mẫu tranh đồng phổ biến là Cứu ngư quần hội, thuận buồm xuôi gió và tranh tứ quý, thì bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn những mẫu tranh đẹp và ý nghĩa không kém.
Cùng tìm hiểu nhé!

4. Tranh bát mã
Nếu băn khoăn không biết nên chọn mẫu tranh đồng nào để treo phòng khách thì tranh bát mã là gợi ý không tồi dành cho bạn đâu nhé.
Bức tranh này miêu tả bộ 8 con ngựa khỏe mạn đang phi nước đại. Tranh đồng bát mã là biểu trưng cho sức mạnh, sự đoàn kết và mong cầu thành đạt, thắng lợi.

Thường tranh bát mã sẽ được treo tại các gia đình quan chức đang trên đà thăng quan, tiến chức hay những doanh nhân thành đạt.

Mặc dù mang ý nghĩa tốt đẹp là thế nhưng khi treo tranh bát mã bạn nên cẩn thận chọn hướng và đặt tại vị trí phù hợp. Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên treo tranh hướng Đông Bắc và Tây Nam trong phòng khách.

Ngoài ra, nên đặt tranh mà các con ngựa có hướng quay đầu vào trong nhà, như thế mới cầu tài lộc, may mắn ùn ùn kéo đến.

5. Tranh đồng công mai
Đây là bức tranh mang biểu tượng có sự sung túc, sum vầy, đủ đầy và mãn nguyện. Với các đường nét chạm trổ khéo léo tạo nên tranh đồng độc đáo mang nhiều ý nghĩa.

6. Tranh vinh quy bái tổ
Cũng giống như tranh cửu ngư quần tụ, tranh đồng vinh quy bái tổ là bức tranh mang đậm yếu tố văn hóa của người Việt từ bao đời.
Thời xa xưa, bức tranh này chủ yếu được treo ở các gia đình có người học rộng, đỗ đạt hay các nhà quan. Đến nay, bức tranh vinh quy bái tổ đã được ứng dụng rộng rãi hơn, nhà nào cũng có thể đặt mua để treo giúp phòng khách thêm ấn tượng hơn.
Bên cạnh việc lựa chọn mua được bức tranh đẹp, người dùng cần chú ý vị trí treo và hướng treo tranh để tụ lộc và hút vượng khí.
Nên treo tranh ở phòng khách, nhà thờ họ và đặt theo hướng đoàn người đi từ bên ngoài vào nhà như thế mới mong cầu nhiêu điều may.

Trên đây là 3 trong 6 mẫu tranh đồng bán chạy nhất hiện nay dành cho phòng khách. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin mới mẻ, hữu ích. Đừng quên ghé thăm website mỗi ngày để ca[ạ nhật thêm nhiều điều mới mẻ, hữu ích hơn nhé.
Chúc bạn thành công!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi