Thờ Quan Công và thờ Phật chung có được không?

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 11/07/2019 | 0 bình luận

Quan công được biết đến với hình tượng mạnh mẽ, cương quyết vì thế từ bao đời, người ta đã lựa chọn đặt tượng quan công trong nhà với mong muốn bảo vệ cho gia đình được bình an.

Ngoài đặt tượng quan công, một số gia đình cũng thờ cả tượng Phật. Vậy có thể cùng lúc thờ quan công và thờ Phật hay không?

Để trả lời cho thắc mắc này, các chuyên gia của Đồ đồng Quang Hà sẽ mang đến cho bạn một số thông tin thật hữu ích.

Trước hết, như đã giới thiệu ở các bài viết trước, tượng Quan Công được thờ cúng với mong muốn ngài phù hộ cho về mặt phong thủy. Ngoài ra, Quan công cũng sẽ che chở đồng thời bảo vệ đất đai, nhà cửa cho gia chủ. Có lẽ vì thế mà những người làm kinh doanh rất chuộng trưng tượng quan công trong nhà, phòng làm việc.

Một số ý kiến còn cho rằng, thờ tượng Quan Công còn là để cầu bình an, hòa khí và mong gia đình đoàn kết tài lộc dồi dào. Người làm chính trị kinh doanh thường tin rằng nếu có tượng quan công sau lưng thì công việc của họ sẽ cứ thế mà thăng tiến không gặp rào cản.

Vậy có nên thờ Quan Công cùng với tượng Phật không?
Hiện nay, có rất nhiều quan điểm khác nhau về vấn đề có nên thờ Quan Công cùng với tượng Phật. Một số cho rằng, dù hình dáng khác nhau nhưng cả hai đều là đấng bề trên phù hộ độ trì cho con người thoát khỏi tai ương, mang lại phúc lộc giúp con người có được bình an, hạnh phúc, thoát khỏi muộn phiền lo âu. Vì thế hoàn toàn có thể thờ chung tượng Quan Công và tượng Phật mà không cần lo ngại.

Số khác lại cho rằng vì Phật là đấng tối cao trong khi đó Quan Công lại chỉ là thần mà thôi, vì vậy xét về thứ bậc là hoàn toàn không thể thờ chung.

Các chuyên gia lí giải, dù là thờ tượng Phật bằng đồng hay thờ tượng Quan Công trong nhà thì đó cũng là việc xuất phát từ tâm của con người. Nếu là người lương thiện, một lòng hướng về những điều tốt đẹp thì việc thờ cúng chung tượng Phật và tượng Quan Công hay không là không quá câu lệ.

Chỉ cần xuất phát từ tâm và đảm bảo đúng nguyên tắc phong thủy là được.

Nếu bạn cảm thấy băn khoăn, thay vì tự ý làm thì nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy kết hợp với tích lũy các kiến thức về vấn đề này để đảm bảo việc thờ cúng không phạm.

Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn thông tin bổ ích để giải đáp câu hỏi, có nên thờ chung tượng Phật và tượng Quan Công không.
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline để được giải đáp.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi