Phòng thờ nên treo tranh đồng có chủ đề gì?

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 13/03/2019 | 0 bình luận

Phòng thờ nên treo tranh gì mới hợp và khi treo cần tuân thủ theo nguyên tắc gì là điều mà nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng đồ đồng Quang Hà tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

1. Gợi ý các mẫu tranh nên treo trong phòng thờ
Khác với phòng khách hay phòng làm việc, phòng thờ là nơi trang nghiêm nhất trong mỗi gia đình vì thế gia chủ cần chú ý chọn tranh sao cho phù hợp.

Thông thường, bạn có thể chọn một trong những mẫu tranh dưới đây:
- Tranh Phật tổ ngồi uy nghiêm trên tòa hoa sen nở rộ. Người Việt tin rằng, việc treo tranh Phật tổ trong phòng thờ sẽ giúp tam giới thanh tịnh hơn đồng thời còn mang ý nghĩa cầu hạnh phúc và bình an.

- Tranh Phật Quan âm bồ tát ngồi trên một đài hương tỏa ngát với ngụ ý mang điều lành đến cho nhân gian. Việc treo bức tranh này trong phòng thờ sẽ giúp mang lại điềm lành trừ tà, xua đuổi điềm không may đến cho gia chủ.
- Tranh Phật Di lặc ngồi cười rất tươi với khuôn mặt phúc hậu với mong muốn cầu cho gia đạo yên ấm, hạnh phúc.

2. Một số lưu ý khi treo tranh phòng thờ
Như đã giới thiệu ở phần trước, các bức tranh treo trong phòng thờ chủ yếu là tranh thờ Phật. Vì thế, khi treo tranh này bạn cần ghi nhớ:
- Treo tranh thờ Phật ở vị trí trang nghiêm, luôn được bảo quản cẩn thận tránh làm tranh bị hỏng hóc. Trường hợp tranh bị hỏng tuyệt đối không tùy tiện vứt đi mà nên mang vào chùa cúng.
- Thấy tranh thờ Phật bằng đồng bị bẩn bạn nên tiến hành lau lại thật sạch càng nhanh càng tốt tránh để vết bẩn bị cáu lại.
- Khi mua tranh cần chú ý chọn bức tranh có kích thước phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình để tránh tranh quá to hoặc quá nhỏ lọt thỏm trong phòng thờ.
- Nên chọn mua tranh tại các cơ sở sản xuất và phân phối tranh thờ bằng đồng uy tín để đảm bảo chất lượng của tranh cũng như giá cả hợp lí. Tuyệt đối không nên mua các sản phẩm kém chất lượng vừa làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung lại giảm thời gian sử dụng, dễ bị hỏng hóc.
- Tham khảo ý kiến các chuyên gia trước khi lựa chọn mua tranh phòng thờ để tránh phạm phải điều kỵ.
- Không treo các tranh có chủ đề đời sống trong phòng thờ như thế sẽ mất đi vẻ trang nghiêm của phòng thờ.

Trên đây là một số thông tin về tranh đồng mà ai cũng nên tham khảo. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn kiến thức mới mẻ và hữu ích.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi