Phòng thờ nên treo tranh chữ gì là phù hợp?

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 08/05/2019 | 0 bình luận

Phòng thờ của gia đình nên treo tranh chữ gì để hợp phong thủy và cầu cho cả nhà luôn may mắn, hạnh phúc? Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

1. Tranh chữ phúc
Nhắc đến tranh chữ treo phòng thờ chắc chắn không thể không nhắc đến tranh chữ Phúc. Đây là biểu tượng cho sự may mắn, hanh thông và hạnh phúc.
Người xưa thường treo tranh chữ Phúc ở ngay cửa ra vào nhằm cầu cho phúc rơi vào đầu, phúc sẽ đến với các thành viên trong gia đình.

2. Tranh chữ lộc
Bên cạnh tranh chữ phúc thì tranh chữ lộc cũng được xem là số ít các bức tranh chữ được người Việt chọn để trưng tại phòng thờ.
Theo quan niệm từ ngàn đời, tranh chữ lộc là biểu tượng cho hạnh phúc, mong cầu cuộc sống luôn gặp may, tài lộc đồi dào.
Không những thế, tranh chữ lộc được trưng bày còn mục đích để cầu may mắn, phúc lành đến với các thành viên.
Chữ lộc kết hợp cùng chữ phúc – thọ được treo chung nhằm mong cầu may mắn, tài lộc đến với mọi người.

3. Tranh chữ thọ
Cũng với tranh chữ phúc và tranh chữ lộc, tranh chữ thọ được xem là mảnh ghép của bộ 3 mẫu tranh phong thủy dành cho không gian thờ cúng của mỗi gia đình.
Bức tranh chữ thọ ngoài ý chỉ cầu mong sống lâu trăm tuổi, đầu bạc răng long, thọ ở đây còn có ý mong cầu cuộc sống hạnh phúc, con cháu đầy đàn.
Chữ thọ được treo còn để thu hút nguồn năng lượng tích cực giúp cuộc sống và sức khỏe của gia chủ cùng các thành viên luôn được như ý.

4. Tranh chữ phúc – lộc – thọ
Ngoài treo tranh riêng lẻ, người ta cũng chọn mua các bức tranh có đủ 3 chữ phúc – lộc – thọ. Thường các bức tranh này được viết dưới dạng chữ hán hoặc chữ nôm, chữ thư pháp. Dưới đôi bàn tay tài hoa của người nghệ nhân, bức tranh chữ phúc – lộc – thọ mang đến sự ấn tượng từ hình dáng cho tới ý nghĩa, thông điệp mà nó muốn truyền tải.

Vừa rồi là một số bức tranh chữ thích hợp treo trong không gian thờ cúng của gia đình hoăc phòng khách. Ngoài việc lựa chọn được mẫu tranh đẹp, quá trình treo tranh bạn cần ghi nhớ một số vấn đề sau:
- Treo tranh ở những nơi cao ráo, tránh treo ở nơi ẩm thấp, mùi tạp uế như nhà vệ sinh…
- Nên đo đạc khoảng cách treo cho phù hợp. Tránh treo tranh quá thấp hay quá cao. Thông thường khoảng cách treo lý tưởng nhất là cao hơn đầu gia chủ không quá 20cm.
- Khi treo tranh, nên vệ sinh tranh thường xuyên để tránh tranh bám bụi bẩn vừa ảnh hưởng tới mỹ quan lại không tốt về mặt phong thủy.

Xem thêm: tranh đồng mỹ nghệ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi