Những mẫu tranh bằng đồng đẹp nhất mà bạn nên biết

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 19/10/2018 | 0 bình luận

Theo quan niệm của nhân dân ta, từ xa xưa đồ bằng đồng đã vô cùng gần gũi với con người và có ý nghĩa thiêng liêng bởi đồng cũng là một chất liệu quý. Đồ đồng thường được sử dụng để làm đồ mỹ nghệ, trang trí, đồ thờ cúng và cả dùng để treo tường. Bạn đang muốn tìm một mẫu tranh đồng để trao tại phòng khách, vậy đừng bỏ qua những mẫu tranh đồng đẹp và ý nghĩa nhất sau đây.


Tranh đồng tứ quý
Tranh đồng tứ quý là một bộ tranh gồm 4 bức nhưng mỗi bức có kích thước nhỏ và khi ghép 4 bức tranh cạnh nhau thì chỉ bằng một bức tranh đồng lớn. Tranh tứ quý có ý nghĩa thiêng liêng và giá trị phong thủy, rất được ưa chuộng tại các gia đình nhằm mang đến sự may mắn và tốt đẹp cho gia đình. 4 bức tranh là tùng, cúc, trúc, mai chính là thể hiện cho 4 mùa trong năm là xuân, hạ, thu, đông. Đây cũng là những loại cây biểu tượng cho đức tính tốt đẹp của con người do đó treo tranh đồng tứ quý còn có ý nghĩa răn dạy con cháu những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Tranh đồng cửu ngư hoa sen
Cửu ngư hoa sen là một biểu tượng rất nổi tiếng của dân gian ta, bao gồm 9 con cá chép ở trong một hồ sen. Như chúng ta đã biết, cá chép cũng là một hình tượng quen thuộc, thiêng liêng về đức tính bền bỉ, chịu thương chịu khó để thành công “ cá chép hóa rồng”. Số 9, cửu là biểu tượng của sự may mắn, sung túc và quyền lực, hoa sen là biểu tượng cao quý của dân tộc Việt Nam, gần bùn mà chằng hôi tanh mùi bùi.
Chính vì vậy có thể nói bức tranh cửu ngư hoa sen có ý nghĩa vô cùng cao quý và đẹp đẽ, lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của dân tộc và mang đến sự may mắn cho gia đình.

Tranh đồng chữ
Tranh bằng chữ cũng là những tác phẩm nghệ thuật rất gần gũi với người dân Việt Nam. Tranh chữ bằng đồng càng có giá trị, ý nghĩa lớn hơn.
Gia đình có thể lựa chọn tranh chữ Phúc, Lộc, Thọ để cầu may mắn và tài lộc về với gia đình hay những chữ như Hiếu, Nghĩa, Đạo,... để thể hiện những đức tính đáng quý của con người, răn dạy con cháu trong gia đình,...
Ngoài ra, hiện nay còn rất nhiều mẫu tranh bằng đồng đa dạng khác mà bạn có thể tham khảo thêm hoặc đặt làm tranh bằng đồng theo yêu cầu riêng của mình để có một tác phẩm có giá trị không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa cao cả, giá trị phong thủy để treo trong gia đình hay tại nơi làm việc nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi