Những lưu ý khi treo tranh đồng trong phòng thờ

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 28/06/2019 | 0 bình luận

Tranh đồng là một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều gia đình lựa chọn để làm vật trang trí đồng thời thu hút vận khí, tài lộc cho gia đình.
Vậy trong không gian phòng thờ linh thiêng, nên treo tranh đồng loại gì để vừa không phạm lại thu hút luồng khí tốt giúp gia chủ ăn nên làm gia, phát tài phát lộc?

1. Tại sao nên treo tranh đồng trong phòng thờ?
Theo quan niệm dân gian, việc treo tranh đồng trong phòng thờ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Người ta cho rằng, treo tranh đồng trong phòng thờ để mong cầu may mắn, tài lộc đồng thời thu hút nguồn năng lượng tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.
Ngoài ra, việc treo tranh đồng trong phòng thờ còn giúp không gian thờ cúng linh thiêng hơn, trang trọng hơn, tạo cảm giác bình an, thanh tịnh cho cả nhà.

2. Nên treo tranh đồng nào trong phòng thờ để hợp phong thủy?
Hiện nay, người ta thường treo các mẫu tranh đồng chữ Phúc – Lộc – THọ trong phòng thờ. Sở dĩ lựa chọn các mẫu tranh này bởi nó là thể hiện cho ước mong của con người cầu cho sức khỏe, bình an, cuộc sống tốt đẹp.
Để có được mẫu tranh đồng treo phòng thờ thích hợp, bạn cần chú ý lựa chọn theo một số tiêu chí sau:
- Treo tranh ở vị trí thấp hơn so với bàn thờ
Việc bạn treo tranh cao hoặc ngang bằng với bàn thờ được cho là sự bất kính. Vì thế bạn nên treo ở vị trí thấp hơn để tránh phạm.
- Màu sắc của tranh đồng treo phòng thờ
Theo các chuyên gia, màu sắc là một trong những yếu tố bạn cần lưu tâm khi chọn tranh đồng treo phòng thờ.
Vì phòng thờ là chỗ linh thiêng, do đó nên chọn các bức tranh có tone màu ấm áp, nhẹ nhàng như: Màu nâu, màu vàng, màu gỗ, màu kem… Các màu này không chỉ tạo nên sự trang nghiêm mà còn giúp cho phòng thờ trông thoáng đãng, dễ chịu hơn.
- Không tùy tiện vứt tranh treo phòng thờ
Đối với các gia đình treo tranh đồng trong phòng thờ thì không nên tự tiện vứt đi, nhất là với các bức tranh Phật. Trong trường hợp tranh bị hỏng bạn cần mang lên chùa cúng hoặc hóa ngay. Tuyệt đối không vứt linh tinh mà phải tội.
Các gia chủ cũng có thể tô điểm thêm cho bức tranh bằng cách lắp đèn led để chiếu sáng.
Bạn chú ý, không nên treo các mẫu tranh có hình thú dữ, tranh phong cảnh buồn hay các bức tranh có chủ đề đôi cặp ở phòng thờ bởi nó không phù hợp với nơi có tính trang nghiêm.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về cách chọn tranh đồng treo phòng thờ. Mọi thắc mắc liên hệ hotline để được tư vấn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi