Những hiểu biết về khánh đồng

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 16/10/2018 | 0 bình luận

Một trong những tín ngưỡng tại Việt Nam đó là Phật giáo, chính vì vậy mà chúng ta có rất nhiều các đình chùa, miếu. Và với tín ngưỡng Phật giáo thì bạn sẽ thấy có những món đồ thờ cúng vô cùng đặc trưng như tượng, chuông, lư hương và đặc biệt không thể thiếu những chiếc khánh đồng. Vậy đây thực chất là gì thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Xuất xứ khánh đồng
Người ta từng nói những chiếc khánh đồng đã có từ lâu và có thể thấy từ thời xa xưa những chiếc khánh đồng đã được con người đúc từ những chất liệu vô cùng đa dạng như đá cẩm thạch, vàng hay đồng đỏ…và cho đến ngày nay khi người ta vẫn giữ được những chiếc khánh đồng thì chất liệu được sử dụng chủ yếu vẫn là đồng.

Nói đến khánh đồng thì bạn có thể hiểu ngay đây là sản phẩm được làm bằng đồng và thường sẽ được treo trên một giá gỗ và đặt tại vị trí trang nghiêm nhất trong các ngôi chùa, đình như một món đồ trang trí. Những chiếc khánh đồng sẽ kích thước và cân nặng khác nhau có những chiếc khánh đồng nặng đến vài chục tấn. Điểm dễ nhận dạng nhất của khánh đồng chính là chất liệu sử dụng thường sẽ là: đồng đỏ, đồng vàng trông rất bắt mắt.
 
Những mẫu khánh đồng bây giờ chỉ có kích thước vừa phải và vẫn có hình dáng bán nguyệt, một trong những điểm làm nên giá trị của chiếc khánh đồng đó là các họa tiết khắc lên bề mặt của nó thường sẽ là chữ hoặc hoa văn rất đẹp, những chi tiết này đạt đến độ tinh xảo.

Giá trị tâm linh của khánh đồng
Người ta sử dụng khánh đồng để trang trí cũng như để gõ tiếng, tiếng Khánh thường được sử dụng tại các nhà chùa và có tác dụng lớn đối với những người tu hành. Đó là lý do mà tại các không gian tâm linh đình, chùa không thể thiếu âm thanh của tiếng chuông đồng hay khánh đồng…

Để có thể được một chiếc Khánh đồng đạt tiêu chuẩn về hình thức và chất liệu thì bạn cần phải lựa chọn được cơ sở sản xuất uy tín. Tại cơ sở sản xuất đồ đồng mỹ nghệ Quảng Hà bạn hoàn toàn có thể tìm được những chiếc khánh đồng đạt những tiêu chuẩn đó. Đây là một trong số ít cơ sở sản xuất có tiếng và nổi tiếng về đúc đồng tại Việt Nam.Đặc biệt bạn có thể đặt những sản phẩm về đồ đồng cũng như khánh đồng theo kích thước và mẫu mã của mình.

Khánh đồng là sản phẩm không thể thiếu trong các địa điểm tâm linh ở Việt Nam- một nước theo tín ngưỡng Phật Giáo vì vậy hãy lựa chọn một địa chỉ tốt nhất để có thể sở hữu Khánh đồng đẹp nhất, chất lượng nhất.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi