Những điều nhất định phải biết về lư hương đồng

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 07/12/2018 | 0 bình luận

Trong số các sản phẩm đồ đồng thờ cúng chắc chắn không thể không nhắc đến lư hương đồng. Đây là sản phẩm có vai trò quan trọng trong thờ cúng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin về lư hương, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1.    Ý nghĩa của lư hương
Lư hương được biết đến là sản phẩm dùng để thắp hương xông hương thờ cúng Phật, thần linh, ông bà tổ tiên. Người ta thường dùng lư hương để tạo ra mùi hương trầm thơm bởi theo quan niệm từ thời xa xưa hương trầm thơm là biểu trưng cho lòng thành, sự thanh khiết mà con cháu muốn dâng lên.
Bên cạnh đó, lư hương khói trầm lan tỏa còn có công năng thanh lọc khí, hóa giải hung khí đồng thời gia tăng cát khi cho gia đình.

Hiện nay, người ta thường bày lư hương kèm chân đèn và hai bình bông tạo nên bô ngũ sự.

2.    Lư hương được làm bằng gì có ý nghĩa như thế nào?
Có thể bạn chưa biết, lư hương chủ yếu làm bằng đồng ngoài ra cũng còn làm từ gốm sứ hay đá. Mặc dù có nhiều chất liệu khác nhau nhưng người ta vẫn chọn lư hương bằng đồng bởi nó mang ý nghĩa phong thủy.
Theo sách xưa còn ghi chép lại, đồng mang tính dương mà dương lại tượng trưng cho trời bởi thế khi dâng cúng cho Phật Thánh thì sẽ tốt hơn. Lư hương thường sẽ được để ở trên án thờ nên được gọi là Tọa lư.
Hiện nay, Lư hương đồng được làm theo nhiều hình dáng khác nhau. Tùy vào sở thích cũng như gu thẩm mỹ mà lựa chọn kiểu lư hương phù hợp.

3.    Lư hương đồng có đắt không, mua giá bao nhiêu là hợp lý?
Hiện nay, lư hương đồng có nhiều mức giá bán khác nhau tùy vào nguyên liệu tạo nên nó cũng như kích thước của lư. Một số yếu tố quyết định đến giá cả của lư hương như:
-    Kích thước của lư hương
-    Chất liệu của lư hương làm từ đồng pha hay đồng nguyên chất, chạm khắc hoa văn thế nào, chi tiết ra sao…
Với các mẫu lư hương đồng đúc thủ công sẽ có giá thành cao hơn so với lư hương đồng thông thường hoặc sản phẩm nhập từ thương lái Trung Quốc.
Các mẫu lư hương đồng giá rẻ bán trôi nổi trên thị trường thường là đồng pha vì thế khi mua bạn nên kiểm tra kĩ càng trước khi quyết định. Tuyệt đối không nên vì giá thành rẻ mà chọn đại một sản phẩm chúng vừa không đẹp lại nhanh hỏng hóc.

Trên đây là một vài thông tin về lư hương đồng mà ai cũng nên nắm chắc. Mọi thắc mắc về đồ đồng vui lòng gọi đến hotline để được hỗ trợ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi