Những điều cần phải chú ý khi mua tượng Phật

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 26/10/2018 | 0 bình luận

Phần lớn người Việt Nam rất chú trọng đến những vấn đề tâm linh như: phong thủy, đi xem bói trước khi làm việc, đi chùa và cúng Phật. Không ít người để cầu phúc đức cho gia đình và bình an cho người thân, thì luôn muốn đặt một tượng Phật trong nhà để được phù hộ. Vì đây là những đồ vật có liên quan đến tâm linh, thế nên chúng ta có cực kỳ nhiều điều cấm kỵ và cần phải chú ý. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để biết những điều cần phải tránh và những việc cần phải làm để tượng Phật của bạn được sử dụng một cách đúng đắn nhất nhé.
 
Chú ý khi mua tượng Phật
Tùy vào từng loại chất liệu làm tượng phật mà chúng ta cần phải chú ý đến những yếu tố khác nhau. Ví dụ như: đối với những người mua tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đá, chúng ta nên kiểm tra kỹ xem có chỗ nào bị sứt mẻ, khiếm khuyết hay không. Còn đối với những tượng Phật như: Phúc Lộc Thọ, Thổ Địa, Phật Di Lặc bằng gỗ thì hãy kiểm tra xem bề mặt có chỗ nào bị mối mọt, gỗ có chất lượng tốt không.


Các bạn cũng nên kiểm tra thật kỹ về khía cạnh tạo hình của tượng Phật. Tượng Phật Bồ Tát thì phải toát lên được vẻ hiền từ và ánh mắt phúc hậu. Chúng ta nên mua tượng phật được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn và bản mẫu. Ví dụ như tượng Quan Thế Âm Bồ Tát phải cầm một bình hoa và không được thay thế bình hoa bằng những đồ vật khác. Tượng Phật Di Lặc dùng để cầu sự viên mãn cho gia đình thì nên có nét mặt hạnh phúc vui tươi.

Chú ý khi đặt tượng Phật
Các bạn không chỉ phải chú ý nhiều điều trong lúc chọn mua tượng phật, mà đến lúc bài trí trong nhà, chúng ta cũng không thể để tượng Phật ở một vị trí bất kỳ. Các bạn tuyệt đối không bao giờ được để tượng Phật ở trong những nơi cá nhân, hay có khói bụi, lúc nào cũng ẩm ướt như: nhà tắm,nhà bếp, nhà kho.

Nếu tượng Phật của bạn có kích thước nhỏ, chiều cao bé hơn một mét rưỡi thì chúng ta nên tìm một chiếc kệ cao, chắc chắn để đặt tượng Phật lên trên. Dân gian quan niệm rằng chúng ta không được nhìn Tượng Phật theo hướng từ trên cao nhìn xuống mà luôn phải ngước lên để nhìn. Hành động này bày tỏ lòng thành kính đối với những bậc trên cao.

Những vị trí thích hợp trong nhà để đặt tượng Phật chính là: ở ngay trước cửa ra vào, bên cạnh bàn thổ địa hoặc là những nơi trang trọng trong phòng khách, phòng thờ. Bạn cùng nên vệ sinh tượng Phật thường xuyên bằng giẻ mềm, ẩm.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi