Ngai thờ và ý nghĩa của ngai thờ trong đời sống tâm linh

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 01/07/2019 | 0 bình luận

Ngai thờ là một trong những vật phẩm phong thủy quen thuộc trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt từ bao đời.
Vậy ngai thờ thực chất là gì, ý nghĩa của nó trong cuộc sống ra sao? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích về vật phẩm phong thủy này.

1. Ngai thờ là gì?
Ngai thờ được làm với kiểu dáng thiết kế giống với chiếc ghế. Đây là vật phẩm có ý nghĩa tượng trưng cho chiếc ghế cao nhất để ông bà, tổ tiên quan sát cũng như chứng giám cho con cháu, phù hộ cho con cháu trong gia đình, dòng tộc.
Không những thế, đây còn được coi là nơi đặt bài vị lưu giữ sự hiện diện của những người đã khuất trong gia đình.
Ngai thờ được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, trong đó có ngai thờ bằng đồng là phổ biến hơn cả.

2. Gia đình nào mới được dùng ngai thờ?
Theo quan niệm của người xưa, chỉ các gia đình là con trưởng họ, trưởng chi mới được phép đặt ngai thờ. Bởi đây là vật thờ duy nhất trong dòng họ sẽ được lưu truyền từ đời con trưởng này sang đời con trưởng khác.

3. Cách đặt ngai thờ đúng chuẩn phong thủy
Vì là vật phẩm linh thiêng, thế nên khi đặt ngai thờ bạn cần chú ý lựa chọn vị trí sao cho đúng nhất. Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn, nên đặt ngai thờ ở vị trí cao nhất, như thế ông bà, tổ tiên mới có thể quan sát được mọi hoạt động, chứng giám lòng thành và phù hộ cho con cháu.
Nên đặt ngai thờ ở giữa và trong cùng trên ban thờ. Người ta sẽ đặt thêm bài vị của người đã khuất.
Bên cạnh việc lựa chọn vị trí đặt ngai thờ sao cho đúng không phạm, bạn cũng cần chú ý đến kiểu dáng ngai cũng như chất liệu làm nên ngai thờ.
Vì là vật phẩm có ý nghĩa thiêng liêng nên bạn cần chọn sản phẩm làm từ đồng nguyên chất được chạm trổ tinh tế, cầu kỳ. Bạn có thể chọn mẫu ngai thờ có hình rồng ngậm ngọc minh châu vì đây là biểu tượng của sự tôn nghiêm, cao quý. Mặt tựa có chữa nho, đỉnh có hình mặt nguyệt và xung quanh được chạm các hình hoa lá, vừa giúp ngai thờ trông đẹp hơn, ấn tượng hơn lại đảm bảo các ý nghĩa về mặt phong thủy.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về ngai thờ và cách đặt ngai thờ hợp phong thủy mà gia chủ nào cũng nên nắm rõ. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vật phẩm phong thủy này. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline để được tư vẫn hỗ trợ miễn phí.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi