Muốn đồ đồng sạch bong như mới nhất định phải biết bí quyết sau

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 09/11/2018 | 0 bình luận

Những đồ thờ cúng bằng đồng thường khiến các chị em e ngại khi lau chùi bởi đặc tính khí hậu của Việt Nam là nhiệt đới nóng ẩm vì thế những món đồ này thường dễ bị xuống màu và oxi hóa. Thấu hiểu được điều này, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách lau chùi đồ đồng thờ cũng chỉ bằng những nguyên liệu cực dễ kiếm.

1.    Những nguyên liệu cần có để vệ sinh đồ đồng
Để quá trình lau chùi đồ đồng diễn ra đạt hiệu quả như mong muốn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
-    Giẻ lai sạch
-    Cọ nhỏ như bàn chải đánh răng
-    Chanh hoặc giấm và muối

2.    Cách lau chùi đồ đồng sạch bong sáng bóng
-    Bước 1:
Trước khi tiến hành đánh bóng, bạn hãy sử dụng khăn sạch cùng cọ nhỏ để loại bỏ hoàn toàn lớp bụi bẩn bám trên mặt đồ đồng. Lưu ý, nên sử dụng các loại khăn mềm, cọ mềm để không làm xước bề mặt của đồ dùng nhé.
-    Bước 2:
Sauk hi đã lau hết toàn bộ bụi bẩn trên bề mặt, bạn lần lượt kiểm tra đồ đồng có bị oxi hóa hay xỉn màu không nhé. Trường hợp đồ đồng của gia đình bạn không may gặp phải tình trạng này thì chơ vội nản bởi bạn có thể áp dụng theo các phương pháp đơn giản sau:
Trường hợp đồ đồng bị xỉn nhẹ
Nếu kiểm tra thấy bề mặt đồ đồng bị xỉn nhẹ và các vết xỉn không sâu chỉ lốm đốm thì hãy dùng hỗn hợp muối ăn cùng chanh để làm sạch nhé.
Dùng giẻ lau có nhúng vào hỗn hợp dung dịch này rồi chà nhẹ lên bề mặt đồ đồng. Loại dung dịch này sẽ giúp đánh bay các vết xỉn và giúp đồ đồng của gia đình bạn sáng bóng hơn.
Trường hợp các vết xỉn nhiều, to và sâu
Đối với trường hợp này, bạn cho số lượng muối cùng giấm hoặc chanh tăng lên như thế sẽ giúp quá trình xúc tác diễn ra hiệu quả hơn.
Sau khi pha được hỗn hợp trên, bạn cũng thực hiện thao tác tương tự đó là dùng giẻ lau nhúng vào dung dịch rồi chà nhẹ lên bề mặt đồ đồng.
Sở dĩ hỗn hơp muối chanh/giấm có thể làm sạch vết xỉn trên đồng bởi trong muối ăn có chứa NaCl và giấm/chanh lại có axit HCl. Khi hai hợp chất này tác dụng với nhau sẽ tạo thành chất có khả năng giải phóng ra đồng, nhờ thế mà bề mặt của đồ đồng có thể sạch bong, sáng bóng như mới mà không còn sự tồn tại của các vết ố xỉn nữa.

Hi vọng, với bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về cách vệ sinh đồ đồng trong gia đình. Mọi chi tiết thắc mắc cần giải đáp vui lòng gọi tới hotline để được hỗ trợ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi