Một số lưu ý khi thờ tượng quan công ai cũng nên biết!

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 28/06/2019 | 0 bình luận

Bên cạnh các tượng tứ linh, 12 con giáp bằng đồng, người ta còn thờ quan công – một trong những biểu tượng của sự hào hiệp, trượng nghĩa và lòng trung thành.
Vậy thờ quan công thế nào mới đúng? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích dành cho bạn.

1. Tượng quan công có ý nghĩa gì trong phong thủy?
Theo một số sách phong thủy còn ghi lại, quan công là một trong những biểu tượng của sự mạnh mẽ, cương quyết, vì thế người ta thờ tượng quan công với mong cầu ngài bảo vệ cho cả gia đình bình an.
Hơn thế, với vẻ ngoài dữ dằn, cùng vũ khí là cây đại đao cùng thanh gươm, tượng quan công sẽ giúp mang đến nguồn năng lượng mạnh mẽ, tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.
Người xưa tin rằng, đặt tượng quan công trong nhà sẽ giúp con người tránh được ốm đau, bệnh tật, đem lại sự bình an, hòa khí, gia đình đoàn kết đồng thời thu hút tài lộc, vận may.
Với các gia đình làm kinh doanh hay theo con đường chính trị thì việc thờ quan công là rất cần thiết, nó sẽ giúp tụ khí tốt, hỗ trợ mạnh mẽ giúp mọi sự hanh thông, thuận lợi.

2. Đặt tượng quan công và cách thờ quan công đúng phong thủy
Việc đặt tượng, thờ tượng quan công cần phải chú ý một số vấn đề sau:
- Ai nên thờ quan công?
Không phải đối tượng nào cũng có thể thờ tượng quan công. Các chuyên gia khuyên, những người nam giới tuổi ngoài 25 mới nên thờ tượng này.
Sở dĩ có điều này là bởi, những đối tượng đó mới đủ dương khí, sự trưởng thành, chín chắn giúp quyết định mới linh thiêng, hiệu nghiệm được.
- Có nên khai quang điểm nhãn?
Dù là tượng quan công hay bất cứ bức tượng nào đi chăng nữa thì việc khai quang điểm nhãn cũng vô cùng quan trọng.
Để khai quang điểm nhãn cho tượng quan công, bạn cần nhờ tới thầy phong thủy để tiến hành làm lễ khai quang. Bạn chỉ cần tuân thủ đúng hướng dẫn và sử dụng theo đúng cách mà thầy phong thủy hướng dẫn là mọi sự đều thuận lợi, suôn sẻ.
- Thờ cúng quan công vào ngày nào?
Từ bao đời nay, người Việt thường làm lễ cúng quan công vào các ngày 13/1, 13/5, 13/6 và 24/6. Ngoài ra, trong các ngày thường, gia chủ chỉ cần thắp hương cúng ngài là được.
Tuyệt đối không cúng thịt gà trong mâm cúng quan công.
- Đặt tượng quan công ở đâu mới đúng?
Gia chủ nên đặt tượng quan công ở bàn làm việc. Ngoài ra, để chọn được chỗ đặt tượng quan công đúng nhất, bạn nên nhờ sự giúp đỡ của các thầy phong thủy.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi