Một số lưu ý khi mua đồ thờ cúng bằng đồng

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 09/11/2018 | 0 bình luận

Làm thế nào để chọn được đồ đồng thờ cúng vừa đảm bảo chất lượng lại có giá thành vừa với túi tiền của mỗi gia đình là điều mà nhiều người quan tâm. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo nhỏ giúp chọn mua đồ đồng chuẩn nhất.
 
1.    Cách lựa chọn đồ cúng bằng đồng
Thay vì mua theo quán tính, bạn cần lên một danh sách những đồ cần mua và số lượng phải có. Đối với những gia đình là con trưởng, đồ thờ cúng cần đủ đầy tuy nhiên nên mua sắm sao cho phù hợp với điều kiện tài chính.
Bạn cũng có thể chọn mua từ từ, dần dần thay vì mua hết cùng một lúc. Tuyệt đối không nên ham rẻ mà mua phải đồ kém chất lượng nhé.

Lưu ý, với các gia đình là trưởng tộc đồ thờ cúng ngoài những món đồ thông thường còn cần thêm hoành phi, cuốn thư, câu đối. Với nhà thờ họ và thờ tổ thì nên sắm thêm đôi hạc và ngai thờ cùng bộ cửa võng.
Trong quá trình bày trí ban thờ, gia chủ cần bố trí sao cho có đủ ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ngoài ra, trong đồ thờ thì bát hương là quan trọng nhất nên cần chú ý chọn chất liệu theo mệnh của gia chủ. Đối với những người mang mệnh Mộc thì tuyệt đối tránh không chọn bát hương bằng đồng nhé.
Bộ danh sách các món đồ thờ cúng bằng đồng để bạn tham khảo: Đỉnh đồng, đôi hạc đồng, đôi chân nến, bát hương, ống đựng hương, bộ ba đài thờ, khay chén đồng, bát hương, mâm bồng, đôi lọ hoa,cuốn thư câu đối, cửa võng….

2.    Một số lưu ý khác
Hiện nay, đồ thờ cúng có thể được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau. Dưới đây là một số thông tin dành cho bạn.
-    Đồ thờ cúng làm từ đồng dapha, loại đồng này thường có màu sắc rất bắt mắt, nhờ đúc bằng máy nên giá thành của nó khá vừa với túi tiền của nhiều đối tượng. Tuy nhiên, tính đến độ bền thì đồng dapha lại không được đánh giá cao.
-    Đồ thờ cúng làm từ đồng đỏ cạo màu, loại đồng này thường rất bền tuy nhiên giá thành có phần cao hơn so với các loại đồ đồng khác trên thị trường.
-    Đồ thờ cúng làm từ đồng đỏ khảm tam khí với sự kết hợp của đồng đỏ,đồng vàng, bạc lá nhờ thế mà sản phẩm vừa đẹp lại sang.
-    Đồ thờ cúng làm từ đồng đúc vàng cát tút, hun xanh và hun đen giả gỗ. Loại đồng này có giá thành phải chăng mà độ bền lại cao nên được nhiều người lựa chọn.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về đồ đồng mà ai cũng nên nắm chắc.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi