Mẹo phân biệt đồ đồng thật – giả cực chính xác

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 01/07/2019 | 0 bình luận

Trong các chất liệu làm đồ thờ cúng thì đồng luôn được xem là lựa chọn hoàn hảo nhất. Đồ đồng không những đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn đem tới nhiều điều may mắn, tốt cho vận mệnh của gia chủ.

Tuy nhiên, để đồ đồng phát huy được hiệu quả tối đa trong phong thủy thì cần phải có con mắt tinh tường để tránh mua phải đồ giả.
Bài viết hôm nay, đồ đồng Quang Hà sẽ mách nhỏ bạn một số cách nhận biết đồ đồng thật – giả chuẩn xác nhất mà không phải ai cũng biết.

Hướng dẫn phân biệt đồ đồng thật – giả
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu đồ đồng được làm từ nhiều đơn vị khác nhau. Tùy thuộc vào từng nơi sản xuất, bán đồ đồng mà chất lượng lại có những thay đổi nhất định.
Hiện nay, một số cơ sở sản xuất các đồ đồng giả, kém chất lượng với trình độ tinh vi khiến người mua khó lòng nhận ra. Vậy làm thế nào để biết chắc đồ đồng mình mua là tốt nhất?

- Mài nhẹ lên bề mặt đồng
Kinh nghiệm nhiều năm cho thấy, để biết đồ đồng có phải nguyên chất hay không bạn chỉ cần mài nhẹ một chút lên bề mặt của món đồ mình định mua. Nếu bề mặt đồng có dấu hiệu bóng, màu sắc tươi hơn ban đầu sau đó ngả dần, tối xỉn thì rất có thể đó là đồ đồng giả. Sự thay đổi về màu sắc đó là do trong nguyên liệu tạo nên đồ vật đó có chì.
Ngược lại, những món đồ đồng thật thì sau khi mài sẽ sáng bóng, càng mài càng bóng dù thế nào đi nữa.
- Thử lửa
Dân gian truyền lại, cách thử đồ đồng thật giả tốt nhất chính là dùng lửa. Thường, đồ đồng nguyên chất sẽ chịu nhiệt rất tốt nên khi hơ dưới ngọn lửa lâu bao nhiêu cũng không bị biến dạng.
Trường hợp là đồ đồng có pha tạp chất thì khi trộn với kim loại khác bề mặt sẽ bị ngả màu hoặc mất dần độ bóng.
- Chỉ có màu vàng sáng
Nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ thấy, hầu hết các đồ đồng được bày bán hiện nay đều làm từ hai nguyên liệu chính là đồng vàng và đồng đỏ. Đồng vàng thì giá rẻ và kém tinh xảo hơn đồng đỏ.
Nhiều người cho rằng, đồ đồng vàng thật thì sẽ có màu sáng tự nhiên. Tuy nhiên, đồ đồng hiện nay làm từ các máy móc cũng như phương pháp tạo màu hiện đại nên việc phân biệt đồ đồng thật – giả dựa vào màu sắc không còn chính xác nữa.
- Hoa văn trên đồ đồng
Với các món đồ đồng được chế tác từ đồng nguyên chất và làm thủ công thì các hoa văn họa tiết sẽ được chạm khắc một cách rất cầu kỳ, tinh tế.

Ngược lại, đồ đồng làm công nghiệp, đại trà thì các chi tiết không được chân thật, có cảm giác cứng nhắc.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi