Mặt trống đồng có ý nghĩa gì, treo thế nào mới đúng?

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 22/02/2019 | 0 bình luận

Không chỉ có tranh đồng, mặt trống đồng cũng được xem là một trong những vật phẩm bằng đồng bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Mặt trống đồng không chỉ giúp không gian sống thêm đẹp, ấn tượng mà nó còn có vai trò giống như một tấm phù điêu đồng thời thể hiện được tinh thần dân tộc của người chủ.

Ngoài ra, mặt trống đồng còn là biểu hiện của niềm tin con người về thế giới tự nhiên. Người ta tin rằng, mặt trời chính là đấng tối cao của cả thế giới bởi thế mà hình ảnh mặt trời được đặt ở vị trí trung tâm.

Hơn thế, người xưa còn cho rằng, mặt trống đồng cũng mang ý nghĩa tâm linh bởi họa tiết trên mặt trống là nguồn sinh khí tốt. Đặc biệt, ánh sáng tâm linh do mặt trời ở trung tâm mặt trống tỏa ra sẽ giúp chiếu sáng đồng thời đẩy lùi mọi khí xấu trong nhà, văn phòng làm việc… để mang đến những điều may mắn cho gia chủ.

Các chuyên gia phong thủy cũng cho hay, việc bạn treo mặt trống đống sẽ giúp thu hút nhiều vượng khí tốt cho gia chủ, giúp công việc tốt, sự nghiệp thăng tiến…
Chính bởi những ý nghĩa đặc biệt trên mà người ta thường dùng mặt trống đồng làm quà tặng cho bạn bè, người thân trong những dịp đặc biệt.
Vậy treo mặt trống đồng thế nào mới đẹp, hợp phong thủy? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn một số thông tin hữu ích.

1.    Chú ý yếu tố ngũ hành
Theo các chuyên gia, vì tranh trống đồng thuộc hành kim vì thế trong quá trình lắp đặt bạn cần tránh những không gian mang nặng tính hỏa hoặc đặt cạnh các vật có tính hỏa. Bởi xét theo thuyết ngũ hành thì Hỏa khắc Kim nên nếu hai bên gặp nhau sẽ không tốt.

2.    Thời gian trên mặt trống đồng
Người xưa có câu, trống đồng giống như những quyển lịch. Mỗi một chi tiết trên mặt trống đều thể hiện một thông điệp về thời gian, do đó bạn cần đặc biệt chú ý tới điều này.
Ngoài ra, bạn cũng cần nắm thật kỹ 4 phương Nam Bắc Đông Tây trên mặt trống từ đó đặt cho phù hợp.
Bên cạnh việc lưu ý treo mặt trống đồng, bạn cũng nên chú ý mua sản phẩm tại các cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng và giá cả phải chăng.
Trên đây là một số thông tin hữu ích về mặt trống đồng mà ai cũng nên nắm chắc. Hi vọng, bài viết đã cung cấp cho bạn những điều bổ ích. Qua bài viết này, bạn có thể chọn được một sản phẩm phù hợp, đạt chuẩn chất lượng mà giá cả lại phải chăng.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ , vui lòng gọi tới hotline hoặc để lại lời nhắn trên website để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi