Lư hương cắm nhang và lư hương đốt trầm có phải là một không?

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 11/07/2019 | 0 bình luận

Lư hương là một trong những vật phẩm không thể thiếu trong không gian thờ cúng của mỗi gia đình. Tuy nhiên lư hương được chia thành 2 loại cơ bản là lư hương dùng để cắm nhang và lư hương dùng để đốt trầm.
Mặc dù nghe có vẻ giống nhau nhưng thực chất đây là 2 loại hoàn toàn khác biệt. Trong bài viết hôm nay, đồ đồng Quang hà sẽ chia sẻ đến bạn một số những kiến thức cơ bản để có thể nhận biết được đâu là lư hương cắm nhang và đâu là lư hương đốt trầm. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Lư hương cắm nhang
Lư hương cắm nhang thường được trưng ở chùa, đình, nhà thờ họ, nhà thờ tổ là chủ yếu. Loại lư này không có nắp đậy và có kích thước khá lớn.

Kết cấu của lư hương gồm có 3 phần là chân, đế và thân. Điều đáng chú ý là lư hương cắm nhang hoàn toàn không có lắp đậy như lư hương đốt trầm.

Loại sản phẩm này chủ yếu là dùng để con cháu thắp hương cho ông bà, tổ tiên, các vị thần linh trong những ngày trọng đại.
Người xưa quan niệm, lư hương giống như nơi ngự của cõi âm. Và chính vì thế nên lư hương giống như là cây cầu kết nối giữa người thường và ông bà, tổ tiên, thần linh. Là nơi con cháu bày tỏ lòng biết ơn, cầu mong được ông bà tổ tiên phù hộ độ trì.
Tùy thuộc vào không gian thờ cúng của gia đình mà lựa chọn lư cắm nhang có kích thước phù hợp. Thường nếu đã bày lư cắm nhang thì không nên đặt bát hương nữa.

2. Lư hương đốt trầm
Khác với lư hương cắm nhang, lư hương đốt trầm lại phổ biến hơn với các gia đình. Với kích thước nhỏ xinh vừa đặt ở trên bàn hay trên ban thờ.

Nếu như lư hương cắm nhang không có nắp đậy thì lư hương đốt trầm lại có thêm phần này. Hầu hết, các mẫu lư này đều được chế tác rất tỉ mỉ và tinh xảo, trau chuốt từng đường khắc giúp sản phẩm trông đẹp và ấn tượng hơn.

Thông thường, lư hương đốt trầm được làm từ các loại đồng đỏ hun đen hay nâu giả cổ để tạo sự sang trọng cho sản phẩm.

Đúng với tên gọi của nó, lư hương đốt trầm dùng để xông trầm giúp không khí trong phòng được thanh lọc, mang đến cảm giác thư thái, thoải mái cho con người.

Ngoài ra, người ta tin rằng, khói trầm cũng là vũ khí xua đuổi tà ma để bảo vệ gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về lư hương cắm nhang và lư hương đốt trầm. Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi