Kinh nghiệm lựa chọn đồ đồng thờ cúng

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 26/10/2018 | 0 bình luận

Thờ cúng gia tiên vốn là một trong những truyền thống cao đẹp được người phương Đông, đặc biệt là người Việt Nam lưu truyền và phát triển cho đến tận hiện nay. Bàn thờ gia tiên, thờ Phật thường trưng bày bộ đồ thờ, hay có nơi gọi là bộ tam sự, thất sự, cửu sự. Chúng thường được làm bằng đồng, tăng thêm vẻ tôn nghiêm, trang trọng cho ban thờ. Vì sao lại lựa chọn chất liệu chủ yếu là đồng, và cần lưu ý gì khi lựa chọn đồ đồng th cúng. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.


 
 

Ý nghĩa tâm linh và phong tục sử dụng đồ thờ cúng bằng đồng
Người Á Đông nói chung hay người Việt Nam nói riêng trưng bày bộ đồ thờ trên ban thờ gia tiên, thờ Phật trong gia đình tại vị trí trang trọng, linh thiêng nhất. Điều này là truyền thống lâu đời được gìn giữ và bảo tồn đến tận hiện nay của ông cha ta. Người Việt Nam vào những dịp Lễ tết quan trọng, thường đem bộ tam sự đi vệ sinh, đánh bóng, nhằm “đón” các cụ về nhà ăn Tết.

Phù hợp với vai trò của gia chủ trong gia đình
Khi icó ý định mua sắm đồ đồng thờ cúng, bạn cần chú ý lựa chọn sao cho phù hợp với vai trò của gia chủ trong gia đình. Thông thường, nếy là con trưởng bạn cần chuẩn bị bộ đồ thờ thông thường, bộ hoành phi, câu đối. Nếu là con thứ, bạn chỉ cần mua sắm bộ đồ thờ thông thường, bao gồm đỉnh đồng, đôi hạc, đôi chân nến, bát hương, đèn thờ, lọ hoa và ống căm hương.

Mẫu mã hình dáng phù hợp, đúng lễ nghi
Mỗi người có một con mắt thẩm mỹ khác nhau, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm đồ thờ cúng theo sở thích và cảm nhận của mình. Tuy nhiên bạn cần chú ý đồ thờ cúng cần đảm bảo có bề mặt bóng, sáng, đường nét hoa văn cần rõ ràng, không mất nét, nhem nhuốc.

Chất liệu kĩ thuật của đồ thờ đồng
Chất liệu kĩ thuật quyết định đến chất lượng cảu sản phẩm đồ thờ. Hiện nay ngoài phương pháp chủ yếu là đúc đồng thủ công còn có thêm phương pháp đúc đồng bằng máy móc. Chát liệu chính của đồ thờ đồng là đồng đỏ và đồng vàng. Ngoài ra không thể tránh được việc pha trộn tạp chất khác. Tuy nhiên vẫn cần đảm bảo được phần trăm chất liệu đồng đỏ và vàng trong sản phẩm.

Lựa chọn địa chỉ mua đồ đồng thờ cúng uy tín, chất lượng
Người thường thường rất khó phân biệt được đâu là sản phẩm đồng xịn đâu là sản phẩm kém chất lượng. Vì vậy bạn nên lựa chọn địa chỉ cung cấp đồ đồng chất lượng cao tại Đồ Đồng Mỹ nghệ Quang Hà hoặc các địa chỉ uy tín khác.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi