Kinh nghiệm chọn mua đồ thờ cúng bằng đồng mà bạn nên biết

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 26/10/2018 | 0 bình luận

Thờ cúng tổ tiên luôn là một nét đẹp truyền thống, phong tục tập quán được giữ đời này qua đời khác tại nước ta. Trong đó, đồ thờ cúng bằng đồng luôn khẳng định được giá trị của mình theo thời gian, được ưa chuộng sử dụng trong các gia đình và nhà thờ cúng. Vậy khi chọn mua đồ thờ cúng bằng đồng cần lưu ý những điều gì, hãy theo dõi bài viết sau đây để biết cách chọn mua đúng nhất nhé.
 
Mua đồ thờ cúng bằng đồng phù hợp với người chủ gia đình
Có một điều khá quan trọng nhưng không phải ai cũng biết khi mua đồ thời cúng bằng đồng đó là phải chọn mua đồ thờ cúng phù hợp với vai trò của người chủ trong gia đình. Chẳng hạn như khi người con trưởng lập bàn thờ tổ tiên thì nên mua bộ cuốn thư câu đối, bộ hoành phi nhưng nếu là con thứ thờ thì lại không nên mua hay nếu xây dựng nhà thờ họ thì trên bàn thờ nên chuẩn bị cầu kỳ hơn như đôi hạc ở hai bên, ngai vàng,...

Những điều cần biết khi chọn và sắp xếp đồ thờ bằng đồng
Theo quan niệm, thì trên bàn thờ cần có đầy đủ ngũ hành đó là kim( đại diện là đồ thờ bằng đồng), thủy( chén nước, bình hoa), mộc( hoa), hỏa( ngọn nến, hương), thổ( đất trong bát hương). Nhưng có một lưu ý quan trọng cho gia chủ mệnh mộc đó là không được sử dụng bát hương bằng đồng bởi đồng là Kim mà mộc và kim khắc nhau.

Các loại đồ thờ cúng bằng đồng theo nguồn gốc
Nếu phân loại đồ thờ cúng bằng đồng dựa theo nguồn gốc hiện nay thì ta có thể chia thành 2 loại:

Thứ nhất, đồ cúng bằng đồng có nguồn gốc từ các làng nghề truyền thống của Việt Nam. Đồ đồng ở đây có ưu điểm là chất lượng tốt, nắm giữ được những tinh hoa truyền thống Việt Nam và thường được đúc thủ công. Thế nhưng cũng do được đúc thủ công nên đồ thờ cúng bằng đồng ở các làng nghề đôi khi không tránh xảy ra các sai sót, hơn nữa cũng thường có giá thành cao hơn và thời gian để gia công cũng lâu hơn.

Thứ hai, đồ thờ cúng bằng đồng có xuất xứ từ Trung quốc. Như chúng ta đã biết, không có một loại mặt hàng nào mà Trung quốc không có, ngay cả đồ thờ cúng bằng đồng tại nước ta có nguồn gốc từ Trung Quốc rất nhiều với các ưu điểm là mẫu mã đẹp, giá thành rẻ và có thể đặt được với số lượng lớn trong thời gian ngắn. Thế nhưng đồ đồng có nguồn gốc từ người hàng xóm này không hề được khuyến khích sử dụng để thờ cúng cho tổ tiên chúng ta, do đó bạn cũng cần hết sức lưu ý điều này nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi