Hướng dẫn phân biệt đồ thờ cúng bằng đồng thật và đồng giả

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 23/11/2018 | 0 bình luận

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và chất lượng cũng như giá thành. Việc có quá nhiều sản phẩm cùng một kiểu dáng nhưng giá thành khác nhau khiến người tiêu dùng hoang mang không biết đâu mới là đồ thờ cúng làm từ đồng thật.

Xuất phát từ vấn đề này, trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số mẹo phân biệt đồ thờ bằng đồng thật và đồ thờ cúng làm từ đồng giả chỉ dựa vào một số chi tiết tiện quan sát. Hãy cùng tìm hiểu nhé!.

Theo các chuyên gia, số lượng đồ thờ cúng làm từ đồng giả ngày càng phổ biến trên thị trường. Khác với đồ làm từ đồng thật, các sản phẩm này có tuổi thọ rất ngắn, đồng thời dễ bị phai màu và đặc biệt hoa văn, họa tiết trang trí được chạm khắc thô, không mấy tinh tế.

Vậy để phân biệt đồ giả, đồ thật thế nào?

1.    Cân nặng
Cân nặng của sản phẩm được đánh giá là yếu tố đầu tiên giúp nhận biết chất lượng của đồ đồng. Bởi trên thực tế, các món đồ làm từ đồng thật thường có cân nặng khá vừa phải không quá nặng cũng không quá nhẹ. Phần phôi đồng dày và bề mặt sờ cho cảm giác nhẵn mịn.
Với một số đồ đồng chuẩn được đúc từ máy thì trọng lượng của món đồ cực nhẹ bởi phôi đồng mỏng hơn nhiều so với làm tay.
Ngược lại, đồ đồng giả thường sẽ khá nặng vì bị pha nhiều chì và sản phẩm quan sát bên ngoài dễ thấy các vết lỗ chỗ trên bề mặt.

2.    Mẫu mã
Bên cạnh trọng lượng sản phẩm, bạn có thể phân biệt đồ đồng thật, giả dựa trên mẫu mã. Hầu hết, các sản phẩm đồ thờ cúng làm thủ công thường có kiểu dáng khá đơn giản, không quá cầu kỳ tuy nhiên vẫn giữ được hoa văn được chạm trổ rõ nét, tinh tế. Nếu chọn mua đồ đồng sản xuất từ máy thì các sản phẩm sẽ hoàn hảo 10 cái như 1 giúp bạn dễ dàng chọn được bộ đồ đồng ưng ý.
Trường hợp mua phải đồ kém chất lượng, bạn sẽ thấy các họa tiết in trên bình khá thô, các đường nét vẽ hoặc chạm khắc quá sơ sài trông kém sắc.

3.    Giá cả
Tuy không quyết định nhiều thế nhưng giá cả vẫn được xem là yếu tố nhận biết chất lượng của món đồ đồng sắp mua.
Theo kinh nghiệm của chúng tôi, món đồ đồng thật thường có giá rất cao bởi công đoạn làm nên nó khá vất vả, gian nan. Ngược lại, đồ đồng giả làm tràn lan và bày bán với mức giá hời để đánh trúng vào tâm lí chuộng hàng hiệu nhưng giá thành lại phải chăng của người Việt.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi