Hướng dẫn cách chọn mua chuông đồng chất lượng

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 28/06/2019 | 0 bình luận

Chuông đồng luôn được biết đến là một đồ vật tâm linh được sử dụng nhiều trong các không gian thờ cúng. Vậy chuông đồng có ý nghĩa gì, khi mua cần chú ý những yếu tố nào?
Bài viết hôm nay, đồ đồng Quang Hà sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức hữu ích nhất về vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mua chuông đồng cần lưu ý những điều gì?
Chuông đồng là món đồ quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách chọn một chiếc chuông phù hợp. Theo các chuyên gia, khi mua chuông đồng bạn cần chú ý một vài lưu ý cơ bản sau:
- Kích thước chuông đồng
Thực tế cho thấy, kích thước chính là yếu tố quyết định đến giá thành của chuông đồng. Khi chiếc chuông càng lớn thì đồng nghĩa với việc giá thành càng cao và ngược lại. Vì thế, tùy vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn mẫu chuông đồng phù hợp nhất.

- Chất liệu chuông
Chuông được làm từ đồng tuy nhiên để có loại chuông phù hợp nhất bạn cần chú ý xem nó được làm từ đồng đỏ hay đồng vàng.
Theo kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, các sản phẩm làm từ đồng đỏ thì sẽ có độ bền, đẹp hơn là đồ đồng làm từ đồng vàng. Tất nhiên, vì chất lượng cao hơn nên giá thành của chuông đồng làm từ đồng đỏ sẽ có giá cao hơn so với đồng vàng.
Ngoài ra, khi mua bạn cũng cần kiểm tra kỹ xem đồng làm chuông có bị pha thêm không bởi khác với những món đồ đồng khác, nếu nguyên liệu làm chuông không có pha thêm thiếc sao vàng thì chuông sẽ không có độ vang.
Do đó, để có được chuông tốt, ngoài việc quan sát kỹ bạn cần mua ở các cửa hàng, cơ sở sản xuất uy tín để đảm bảo nguyên liệu chất thật sự.
- Cách chế tác
Điểm quan trọng khác cần lưu ý khi mua đồ đồng chính là cách chế tác. Trên thực tế, các chuông đồng có thể được chế tác bằng máy hoặc thủ công. Những chiếc chuông làm từ máy có giá thành rẻ hơn, tuy nhiên chất lượng, độ bền, độ tinh xảo lại kém xa so với chuông đúc thủ công.
Ông cha ta có câu “đắt xắt ra miếng”, bạn có thể lựa tình hình tài chính để chọn ra mẫu chuông đồng phù hợp nhất với gia đình.
- Kiểu dáng, mẫu mã
Một yếu tố cũng khá quan trọng khi mua đồ đồng chính là thiết kế, mẫu mã của sản phẩm. Các mẫu chuông có thiết kế càng tinh xảo, tỉ mỉ thì giá càng đắt đỏ. Ngược lại, thiết kế đơn giản, không có quá nhiều hoa văn, họa tiết thì giá thành sẽ thấp hơn.

Trên đây là mọt số yếu tố cần lưu ý khi mua chuông đồng mà ai cũng nên biết.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi