Hướng dẫn bày đồ cúng bằng đồng trên ban thờ đúng nhất

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 06/03/2019 | 0 bình luận

Ngày nay, các gia đình có xu hướng sử dụng đồ đồng để bày trong không gian thờ cúng. Vậy nên bày trí không gian thờ cúng với đồ đồng như thế nào, tại sao phải bố trí như vậy? Trong bài viết này, đồ đồng Quang Hà sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích. Hãy cùng tham khảo nhé!
Thông thường, trong gia đình người Việt thường chia thành: Ban thờ Phật, ban thờ thần linh và ban thờ gia tiên, ban thờ ông Địa – Thần tài…
Tùy từng ban thờ mà cách bày trí đồ thờ cúng bằng đồng là khác nhau.

1.    Ban thờ Phật
Ban thờ Phật thường được đặt ở nơi cao nhất trong phòng thờ của mỗi gia đình. Ban thờ Phật thường có ảnh Phật. Chính giữa đặt bát hương hoặc lư hương đồng. Ở hai bên cạnh thường đặt bình hoa và đĩa trái cây. Tiếp đến sẽ đặt đèn cầy. Lưu ý, riêng với bàn thờ Phật, gia chủ tuyệt đối không đặt lễ mặn hoặc các tiền vàng bạc khi thờ cúng.

2.    Bàn thờ thần linh
Đa số các gia đình lựa chọn đặt bàn thờ thần linh và bàn thờ gia tiên làm một. Thường người ta sẽ đặt bát hương thờ thần linh ở vị trí cao nhất sau đó đến hai bát hương còn lại.
Gia chủ có thể chọn bát hương bằng đồng hay bằng sứ tùy vào điều kiện của từng gia đình. Phía trước bát hương đặt 3 chén nước cùng các lễ vật dâng cúng các ngày rằm, mồng Một, ngày lễ, tết…

Một số lưu ý cần ghi nhớ khi thờ cúng và sử dụng đồ cúng bằng đồng
Trong quá trình sử dụng đồ thờ cúng bằng đồng, bạn lưu ý nên dùng keo sắt dán chặt bát hương bào bàn thờ để tránh trường hợp động bát nhang thần linh và tổ tiên quở trách.

Ngoài ra, nên tiến hành rút chân nhang trên bát hương vào trước ngày ông công ông táo. Đừng quên biện chút lễ nhỏ thắp nén hương báo cáo thần linh, tổ tiên trước khi tiến hành lau dọn ban thờ để tránh bị phạm.

Quá trình hóa vàng hương bạn nên đổ thêm một vài ly rượu vào để khí bốc lên. Tuyệt đối không sử dụng nước để dập lửa vàng mã nhé.
Khi thắp hương, bạn nên thắp mỗi bát một nén nhang vào những ngày thường, bắt đầu từ giữa rồi tỏa sang 2 bên. Nếu muốn cầu xin điều gì, hãy thắp 3 nén hàng ngang, vào ngày giỗ chạp, lễ tết thì nên thắp 5 nén hương.

Vừa rồi là hướng dẫn cách bày trí đồ cúng bằng đồng cũng như lưu ý khi thờ cúng mà gia chủ nào cũng nên nắm chắc. Việc tuân thủ đúng các quy tắc sẽ giúp ban thờ nhà bạn trông đẹp hơn, thu hút vượng khí, tài lộc cho cả gia đình.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi