Gợi ý các câu nói hay cho hoành phi câu đối

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 13/03/2019 | 0 bình luận

Hoành phi câu đối vốn là vật phẩm phong thủy được sử dụng phổ biến trong các gia đình hiện nay. Tùy theo từng vùng, từng gia đình mà chọn mua bức hoành phi có thiết kế khác nhau. Ở bài viết này, đồ đồng Quang Hà sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin về các mẫu câu đối hay được dùng trong hoành phi câu đối.

Thông thường, các mẫu hoành phi câu đối trong thờ cúng thường được làm trên hai chất liệu chính là đồng và gỗ. So với gỗ, đồng là chất liệu được nhiều người chọn hơn cả bởi nó vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại có tuổi thọ cao bền đẹp mãi với thời gian.

Một số mẫu hoành phi thường được chọn lựa có thể kể đến như:
- Vạn cổ anh ninh
- Lưu phúc lưu ân
- Đức lưu quang
- Phúc mãn đường
- Ẩm hà tư nguyên
- Quan hạc trường xuân
- Thọ mạch diên trường
- ….

Với các mẫu câu đối hai vế bạn có thể tham khảo một vài gợi ý dưới đây:
- Tổ tông công đức thiên niên thịnh
Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh
Hay: Cây cỏ chào xuân cành lá thắm – Tổ tông tích đức cháu con vinh.

Thông thường, các câu đối này thường được viết ngang từ trái sang phải và treo ở phía trên 2 câu đối.
Về phía câu đối 2 vế thì người ta sẽ viết theo hàng dọc rồi lần lượt treo hai bên cho tương xứng. Nếu để ý bạn sẽ thấy, quy luật của câu đối này rất rõ ràng, thường ở vế 1 sẽ có chữ cuối cùng kết thúc bằng một âm trắc và ngược lại câu cuối của về hai sẽ kết thúc bằng một âm bằng.

Chữ viết trên câu đối, hoành phi có thể sử dụng chữ thư pháp, chữ hán tự. Tùy vào nhu cầu của các gia chủ mà lựa chọn kiểu chữ cho phù hợp.

Về kiểu dáng của bức hoành phi câu đối bạn có thể tham khảo nhiều mẫu mã sẵn có trên thị trường. Không nên quá cứng nhắc mà cần có sự biến đổi linh hoạt sao cho phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình.

Ngoài việc lựa chọn được câu đối hay, kiểu dáng đẹp thì bạn cũng cần chú ý tới chất liệu và công đoạn chế tác. Để đảm bảo chất lượng, bạn nên chọn các cơ sở sản xuất và phân phối đồ đồng thủ công uy tín. Tránh chọn bừa các cơ sở kém chất lượng mà làm giảm đi tính thẩm mỹ, độ bền đẹp của vật phẩm này.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về bức hoành phi câu đố và gợi ý một số câu hay để bạn tham khảo. Hi vọng, bài viết đã mang đến những điều mới mẻ giúp bạn có được bức hoành phi câu đối đẹp về kiểu dáng, ý nghĩa về câu từ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi