Đúc tượng Phật bằng đồng có đắt không?

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 18/02/2019 | 0 bình luận

Tượng Phật chủ yếu được đặt tại các ngôi đình, chùa, đền, miếu và ngày nay tượng Phật cũng được nhiều người đặt tại phòng thờ của gia đình.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về tượng phật bằng đồng nhé.

1.    Tượng Phật bằng đồng trong đời sống hàng ngày
Trước hết, tượng Phật bằng đồng thường được đặt tại các ngôi đình, chùa, đền, miếu để thờ cúng. Với ban thờ Phật tại gia, người ta thường đặt 3 pho tượng là: Tam tòa thánh mẫu, Tam thánh Tây Phương và Tam thế Phật. Ngoài ra, ở một số gia đình, người ta cũng lựa chọn đặt duy nhất 1 pho tượng là tượng Phật A Di Đà hoặc Phật Thích Ca, Phật bà Quan Âm….

Tùy vào từng không gian thờ cúng mà bạn lựa chọn bức tượng có kích thước khác nhau. Với những bàn thờ Phật tại gia thì nên chọn tượng có kích thước phù hợp với không gian thờ cúng. Trường hợp tượng Phật đặt tại đình, đền, chùa, miếu thì kích cỡ sẽ lớn hơn gấp nhiều lần.

Vì là vật phẩm thờ cúng hướng tới tâm linh do đó, bạn nên chọn mua sản phẩm uy tín, chất lượng tốt và đạt điểm cao về thẩm mỹ nhé. Tuyệt đối không làm cho có, làm sơ sài để xong việc nhé.

2.    Tượng Phật bằng đồng có đắt không?
Bên cạnh chất lượng của sản phẩm, nhiều người khi mua cũng chú tâm tới giá thành của bức tượng. Tùy thuộc vào chất lượng, kích thước của tượng Phật mà giá cả sẽ khác nhau.
Khi đặt mua tượng Phật cần chú ý, nên chọn cơ sở đúc tượng uy tín. Các bức tượng mà bạn chọn phải đảm bảo được làm cẩn thận, tỉ mỉ đạt chuẩn từ nét mặt đến thần thái. Lưu ý, tổng thể khuôn mặt phải cân đối, thanh thoát và toát lên được thần thái bi những không ướt át, yếu đuối mà phải cương nghị, rõ ràng.
Tuyệt đối không nên chọn qua loa rất dễ mua phải bức tượng có sai sót về mặt nội dung, ý nghĩa nhé.
Theo kinh nghiệm của các người thợ chuyên đúc tượng Phật bằng đồng cho hay, việc đúc một bức tượng lớn thường sẽ dễ hơn đúc tượng nhỏ. Bởi những sản phẩm nhỏ sẽ rất khó để làm diện tượng cũng như chuẩn xác tới từng chi tiết dù là nhỏ nhất.
Hiện nay, các bức tượng Phật bán trên thị trường dao động trong khoảng từ 4 – 20 triệu thậm chí đắt hơn tùy vào kích thước, trọng lượng.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về tượng Phật. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ à tư vấn miễn phí. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng đội ngũ thợ chạm khắc chuyên nghiệp, chắc chắn Quang Hà sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi