Đúc tượng chân dung bằng đồng và những lưu ý ai cũng nên nắm chắc

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 09/11/2018 | 0 bình luận

Những năm gần đây, người Việt có xu hướng đặt đúc tượng truyền thần chân dung cho ông bà, cha mẹ để thờ tự. Vậy muốn có được bức tượng đồng đẹp đúng chuẩn cả về mẫu mã, chất lượng cần phải làm sao?
 
Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý khi đặt đúc tượng đồng nhé.

1.    Nên sử dụng đồng nào để đúc tượng chân dung?
Sở dĩ, đồng được chọn là chất liệu trong đúc tượng chân dung là bởi đồng có độ bền cao lại đảm bảo tính thẩm mỹ. Không chỉ vậy, đây còn là nguyên liệu dùng nhiêu trong việc chế tạo đồ thờ cúng.
Vậy đúc tượng chân dung nên chọn loại đồng nào?
Hiện nay, người ta thường sử dụng các loại đồng để đúc tượng là đồng đỏ và đồng vàng. Ngoài ra, đồng tạp cũng là loại có thể lựa chọn.

-    Đồng đỏ:
Loại đồng này thường được chia thành 2 loại cơ bản chính là đồng nồi và đồng dây điện. Tùy vào nhu cầu sử dụng của từng hộ gia đình, trong từng hoàn cảnh mà chọn lựa.
-    Đồng vàng
Đối với đồng vàng, người ta cũng chia làm đồng vàng xanh (thường là đồng ở vỏ đạn, cát tút) và đồng vàng thau
Thường khi đúc tượng chân dung thì chủ yếu người ta sẽ chọn đồng nồi hay đồng cát tút. Ngoài ra, ở một số cơ sở chế biến đồng lại chọn đồng vụn hoăc  đồng dây điện bởi loại đồng này có giá thành rẻ, quy trình đúc lại đơn giản không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật hay máy móc phức tạp.

2.    Đúc tượng chân dung có đắt không?
Tùy vào loại đồng mà nhà sản xuất sử dụng mà phức giá dành cho các món đồ đồng là khác nhau. Một số yếu tố làm nên giá  thành của bức tượng chân dung đúc từ đồng phải kể đến như: Chất liệu đồng dùng để đúc, kích thước bạn định đúc, kiểu dáng…
Hiện nay, giá một bức tượng chân dung bằng kim loại đang dao động từ 15.000.000 - 20.000.000đ
Ngoài ra, để có được bức tượng đồng chân dung đẹp, bạn nên lựa chọn đúc tại các cơ sở uy tín, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đúc tượng đồng chân dung. Bên cạnh đó, đừng quên chú ý tới đội ngũ nhân viên, thợ đúc đồng có chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm hay không nhé. Bởi thực tế, một bức tượng chân dung đúc đồng không chỉ có đường nét tinh tế, giống hệt với hình ảnh thật mà còn phải có cái hồn cái thần được truyền tải vào đó.

Trên đây là một số lưu ý khi đúc tượng chân dung bằng đồng mà ai cũng nên biết. Hi vọng, bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin thật hữu ích.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi