Đồ đồng khảm ngũ sắc là gì, chúng có ý nghĩa thế nào trên bàn thờ gia tiên?

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 30/01/2019 | 0 bình luận

Đồ đồng khảm ngũ sắc là một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều gia đình lựa chọn. Vậy đồ đồng khảm ngũ sắc là gì và chúng có ý nghĩa gì khi bày trên ban thờ tổ tiên? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về đồ đồng phong thủy nhé.

1.    Đồ đồng khảm ngũ sắc là gì?
Như chúng ta đã biết, đồ đồng khảm ngũ sắc là loại vật phẩm cao cấp có giá trị cả về thẩm mỹ lẫn kinh tế cao. Loại đồ đồng này bao gồm một số sản phẩm như: Đồ thờ cúng, đỉnh đồng ngũ sắc, bộ lư đồng hay một số bức tranh kim loại.
Sở dĩ đồ đồng khảm ngũ sắc có giá trị là bởi nó được làm từ các loại kim khí quý báu như: Vàng, bac, đồng đỏ, đồng xanh và đồng đen. Ngoài ra, các sản phẩm này được tạo nên từ các quy trình chế tác tỉ mỉ, công phu đảm bảo mang đến sản phẩm đạt chuẩn về chất lượng lẫn giá trị thẩm mỹ.
Được biết, thời xa xưa, đồ đồng khảm ngũ sắc chỉ có trong gia đình của các vương công quý tộc, cung điện của vua chúa.

2.    Ý nghĩa của đồ đồng khảm ngũ sắc trên ban thờ
Hiện nay, đồ đồng khảm ngũ khắc đã trở nên phổ biến hơn trong đời sống hàng ngày. Loại đồ đồng này có giá trị rất cao đồng thời nó được xem là vật phẩm đặt lên ban thờ tốt nhất giúp không gian thờ cúng linh thiêng, sang trọng và hoàn mỹ hơn cả.
Những món đồ đồng khảm ngũ sắc trên ban thờ được làm tỉ mỉ, công phu đảm bảo đạt chuẩn chất lượng với các đường nét tinh tế, hoa văn rõ nét và đặc biệt là chất liệu khó lòng chê.
Việc bạn sử dụng đồ đồng khảm ngũ sắc trên ban thờ ngoài việc giúp tăng vẻ linh thiêng cho không gian thờ cúng thì đồ đồng này còn giúp thể hiện truyền thống văn hóa của dân tộc Việt và lưu giữ nét đẹp trong tín ngưỡng thờ cúng dân gian.
Đặc biệt, nếu quan sát kỹ bạn sẽ thầy, trên đô đồng khảm ngũ sắc có sự xuất hiện của những họa tiết quen thuộc như rồng, phượng… góp phần khẳng định giá trị văn hóa Việt Nam.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về đồ đồng khảm ngũ sắc và vai trò của chúng trên ban thờ của mỗi gia đình.
Hi vọng, bài vết sẽ mang đến cho bạn thật nhiều kiến thực hữu ích. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm những điều mới mẻ về các sản phẩm đồ đồng nhé.
Mọi chi tiết cần tư vấn vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí. Chúc thành công!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi