Đặt hạc đồng trên bàn thờ thế nào cho đúng, hợp phong thủy nhất?

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 28/06/2019 | 0 bình luận

Cùng với bộ tam sự, ngũ sự thì cặp hạc đồng chính là một vật phẩm không thể thiếu trong không gian thờ cúng của mỗi nhà. Thông thường, trên ban thờ gia tiên của mỗi gia đình phải hội tụ đủ 5 yếu tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì mới đạt được độ hài hòa, cân bằng âm dương và sinh ra nguồn khí tốt cho gia chủ.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn ý nghĩa và cách đặt đôi hạc đồng trên ban thờ gia tiên sao cho đúng, hợp phong thủy nhất.

1. Ý nghĩa của đôi hạc bằng đồng
Như đã giới thiệu ở một số bài viết trước, đôi hạc đồng được xem là biểu tượng mang nhiều ý nghĩa nhân văn cũng như giá trị phong thủy.

Theo người xưa truyền lại, hạc vốn là vật quý, tượng trưng cho sự thanh liêm, khí phách, hiên ngang, không sân si của bậc hiện nhân quân tử. Không chỉ vậy, hạc còn là vật cúng tiến vua, chúa những người có chức có quyền.


Hơn thế, người ta đặt hạc trên ban thờ còn bởi loài vật này sống rất thọ, biểu tượng cho sự trường tồn, vĩnh cứu mãi với thời gian.
Người ta cũng chọn đôi hạc đội đèn nến để trưng bày nhằm thể hiện sự tôn thờ, trân quý ánh sáng chân lý và coi đây như ngọn đèn giác ngộ, thức tỉnh tâm tính của con người.

Một số gia đình chọn hạc ngậm ngọc biểu trưng cho sự sang trọng, quyền quý, ngậm sen để thể hiện sự giác ngộ và ý chí vươn lên.

2. Hướng dẫn cách đặt đôi hạc trên ban thờ gia tiên đúng phong thủy nhất
Để đặt hạc đúng phong thủy, không phạm bạn cần chú ý một số vấn đề sau:
- Với đôi hạc trong bộ tam sự, ngũ sự, gia chủ cần chú ý sắp xếp các vật phẩm phong thủy theo thứ tự như sau: Đỉnh đồng đặt ở giữa sau đó hai bên là đôi chân nến và đôi hạc thờ. Bạn cần chú ý, đôi hạc phải đặt hướng trầu vào bên trong bàn thờ mới đúng nhé.
- Tuyệt đối không đặt hạc thờ ở phòng bếp, phòng tắm, phòng vệ sinh bởi theo quan niệm thì khu vực này là nơi có chứa nhiều uế khí, sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới việc hấp thu năng lượng phong thủy.
- Các chuyên gia trong phong thủy cũng khuyên bạn nên đặt đôi hạc đồng ở hướng Nam để tốt cho cả nhà, hướng đông sẽ tốt cho các cháu trai, các con. Với các gia đình là trưởng họ thì nên đặt đôi hạc đồng theo hướng tây bắc như thế sẽ tốt nhất.

Vừa rồi là một vài kinh nghiệm đặt hạc đồng trên ban thờ gia tiên đúng, hợp phong thủy nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi