Đặt đỉnh đồng trước hay sau bát hương mới đúng?

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 01/07/2019 | 0 bình luận

Có nên dùng đỉnh đồng trên ban thờ gia tiên không, đặt đỉnh đồng trước hay sau bát hương mới đúng là điều được nhiều gia chủ quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích về đỉnh đồng cũng như lưu ý khi đặt đỉnh đồng mà không phải ai cũng biết.

Trước hết, đỉnh đồng là một trong những vật phẩm phong thủy quen thuộc trên ban thờ gia tiên của mỗi gia đình. Người ta thường đặt đỉnh đồng trước bát hương, tuy nhiên trong 1 số trường hợp đỉnh đồng sẽ khiến việc thắp hương của gia chủ gặp khó khăn.
Không những thế, nếu lựa chọn đỉnh đồng có kích thước quá lớn so với không gian thờ cúng cũng sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới phong thủy.

Chính vì thế, khi chọn đỉnh đồng cần hết sức chú ý.

Vậy đặt đỉnh đồng ở vị trí nào là phù hợp nhất? Hiện nay, tùy vào mỗi gia đình mà vị trí đặt đỉnh đồng sẽ là khác nhau. Thường người ta sẽ đặt đỉnh đồng sau bát hương để giúp nổi bật các vật phẩm phong thủy khác.

- Xét về mặt thẩm mỹ:
Đỉnh đồng đặt sau bát hương là cách sắp xếp khá phù hợp bởi nó sẽ không làm chắn trước bát hương đồng thời sẽ giúp bao quát được toàn bộ vật phẩm trên bàn thờ. Nhất là với gia đình nào có nhiều đồ thờ thì cách bày này rất thích hợp.
- Xét về mặt tâm linh:
Về mặt tâm linh, đỉnh đồng đặt ở sau bát hương sẽ tạo ra sự cân bằng, hài hòa để cầu phúc lộc cho con cháu cũng như vận mệnh của cả gia đình.
Vị trí thích hợp nhất là đặt đỉnh đồng chính giữa ban thờ, sau bát hương.
Vị trí này sẽ giúp gia chủ thuận tiện trong việc chăm lo cho bát hương, khi bát hương sạch sẽ, cuộn hương đẹp thì có nghĩa gia đình mới êm ấm, hút nhiều tài lộc.
Mặc dù chọn cách này nhưng gia chủ cũng cần lưu ý, không nên chọn bát hương có kích thước quá lớn sẽ che đi bộ đỉnh đồng tam sự, ngũ sự. Kích thước bát hương chuẩn nhất là có chiều cao bằng 2/5 so với đỉnh đồng.
Vì đây là 2 vật phẩm có ý nghĩa quan trọng, là cầu nối giữa con cháu với ông bà tổ tiên do đó bạn cần hết sức lưu ý khi lựa chọn.
Với 2 vật phẩm này, bạn nên chọn chất liệu bằng đồng bởi các sản phẩm này bề mặt chạm khắc rất tinh xảo, không lo bị mẻ, vỡ, đẹp bền theo thời gian.

Vừa rồi là một số thông tin hữu ích về đỉnh đồng cũng như ý nghĩa của vật phẩm này trong đời sống tâm linh. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi