Có nên treo tranh tứ quý bằng đồng trong phòng thờ không?

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 17/01/2019 | 0 bình luận

Trong không gian thờ cúng của gia đình có nên bày tranh tứ quý không là điều mà nhiều người vô cùng quan tâm. Ở bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu xem, có nên trưng bày tranh tứ quý bằng đồng trong không gian này hay không nhé.

1.    Ý nghĩa của tranh tứ quý
Như đã chia sẻ ở các bài viết trước, tranh tứ quý là một trong những dòng tranh mang nhiều ý nghĩa. Nếu như Mai là biểu tượng cho sự tinh khiết, cao quý và mang lại may mắn thì trúc lại là biểu tượng của sự vượt lên mọi khó khăn và mang khí chất của người quân tử. Về cúc lại là biểu trưng cho nguồn năng lượng đồi dào, tùng mang ý nghĩa trường thọ.

Tuy mang nhiều ý nghĩa đặc biệt như vật thế nhưng bạn tuyệt đối không nên treo tranh tứ quý trong phòng thờ hoặc không gian thờ cúng bởi đây là nơi thiêng liêng nhất trong căn nhà việc đặt các vật dụng cần mang tính trang nghiêm, thiêng liêng.

Thay vì treo tranh tứ quý bằng đồng, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng những bức tranh chữ đồng Phúc – Lộc – Thọ hoặc các bức tranh với chủ đề hoa sen và tượng phật để giúp cho không gian thờ cúng trở nên ấm cúng, trang trọng hơn nhé.

2.    Vị trí treo tranh tứ quý thích hợp trong gia đình
Theo ý kiến của các chuyên gia, bạn có thể treo tranh tứ quý bằng đồng ở phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng đọc sách. Những bức tránh tứ quý này không chỉ cầu chúc sự may mắn, bình an mà còn tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho không gian sống.

Lưu ý, khi treo tranh bạn cần chú ý treo đúng vị trí quy định của các loại là Mai – Trúc – Cúc – Tùng. Tuyệt đối không nên treo theo cách đọc vận được dân gian truyền bao đời là Tùng – Cúc – Trúc – Mai nhé.
Ngoài ra, để bộ tranh tứ quý phát huy hết công năng, bạn nên chọn vị trí treo tranh đủ rộng đồng thời lựa kích thước tranh sao cho phù hợp với không gian định đặt tranh như thế sẽ tạo được cảm giác hài hoa, dễ chịu.

Theo kinh nghiệm thực tế của chúng tôi, bạn nên chọn kích thước tranh bằng 2/3 diện tích mảng tường định treo là phù hợp. Nên treo cách mặt sàn từ 1.4 – 1.5m như thế bạn sẽ có thể thoải mái ngắm nhìn mà không cần ngước mắt ngắm tranh gây cảm giác kho chịu.

Bật mí cho bạn là vì tranh tứ quý là tính mộc do vậy nên treo tranh ở hướng nam thay vì các hướng khác.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về tranh tứ quý, hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn kiến thức bổ ích giúp bạn biết cách chọn cho mình vị trí treo tranh tứ quý thích hợp.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi