Có nên treo tranh tứ quý bằng đồng ở phòng thờ không?

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 22/02/2019 | 0 bình luận

Mặc dù tranh đồng tứ quý giúp thu hút tài lộc, may mắn tuy nhiên loại tranh này không thể treo một cách tùy tiện.
Vậy ngoài phòng khách, tranh tứ quý có thể treo ở phòng thờ được không?

1.    Tranh tứ quý có ý nghĩa gì?
Mỗi một bức tranh đồng lại mang trong mình những ý nghĩa riêng và tranh tứ quý cũng vậy. Với mỗi loài hoa trên tranh lại mang đến một ý nghĩa. Nếu như mai là biểu trưng cho sự thanh khiết, cao quý; trúc là biểu tượng của tinh thần thắng thắn, sẵn sàng chinh phục thử thách của đấng quân tử thì Cúc lại mang đến phúc lộc dồi dào hay Tùng lại là loài cây biểu trưng cho sực trường thọ, mang dáng dấp của bậc trượng phu.
Chính vì những ý nghĩa này mà tranh tứ quý bằng đồng trở thành vât phẩm mà nhiều người yêu thích.

2.    Có nên treo tranh tứ quý ở phòng thờ hay không?
Như chúng ta đã biết, phòng thờ là không gian linh thiêng nhất trong mỗi ngôi nhà. Chính vì thế, nơi đây luôn được chú trọng để đảm bảo sự trang trọng, thiêng liêng. Do đó, theo các chuyên gia phong thủy, bạn tuyệt đối không nên treo các bộ tranh đồng tứ quý.
Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể chọn tranh có chủ đề phúc – lộc – thọ hoặc tranh tượng phật, hoa sen như thế sẽ phù hợp hơn. Các bức tranh này giúp gia chủ và các thành viên luôn cảm thấy ấm cúng, thư thái và nhẹ nhàng.

3.    Nên treo tranh đồng tứ quý ở đâu?
Thay vì treo tranh đồng tại không gian thờ tự, bạn nên treo chúng trong phòng khách, nơi làm việc hay trong phòng đọc sách. Nhờ có tranh tứ quý, không gian sống của bạn sẽ trở nên sang trọng, ấm cúng hơn, đồng thời giúp mang đến cảm giác như bạn đang được sống trong không gian thiên nhiên 4 mùa Xuân – hạ - thu – đông.
Bạn cần lưu ý, khi treo tranh cần quan tâm tới vị trí của bộ tranh nhé. Thứ tự đúng là Mai – Trúc – Cúc – Tùng chứ không nên treo theo cách đọc của dân gian là Tùng – Cúc – Trúc – Mai nhé.

Ngoài ra, để đảm bảo tranh phát huy tối đa công năng, bạn nên chọn kích thước tranh sao cho hài hòa với không gian bạn định treo chúng. Tham khảo thêm cách treo tranh đồng đẹp ở loạt bài trước mà đồ đồng Quang Hà đã giới thiệu.

Vừa rồi là một số thông tin hữu ích về tranh tứ quý bằng đồng và cách treo đúng nhất để đảm bảo tính thẩm mỹ lại giúp thu hút tài lộc, vận may kéo đến ầm ầm.

Hi vọng, thông tin trong bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích. Đừng quên ghé thăm website mỗi ngày để biết thêm nhiều điều hay nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi