Có nên tặng tượng Phật Bà Quan Âm cho đối tác không?

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 18/04/2019 | 0 bình luận

Bên cạnh việc lựa chọn tượng 12 con giáp làm quà tặng, người Việt cũng sử dụng tượng Phật Bà Quan Âm như một món quà tặng ý nghĩa dành tặng những người thân yêu, bạn bè, đối tác. Vậy tại sao lại chọn tượng Phật bằng đồng để tặng nhau? Dưới đây là một vài thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn.

1. Ý nghĩa của tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng
Những năm gần đây, người Việt có xu hướng chọn tượng Phật làm quà tặng trong đó có tượng Phật Bà Quan Âm. Sở dĩ đa số mọi người chọn mua bức tượng này bởi chúng mang trong mình rất nhiều ý nghĩa.

Hình tượng Phật Bà Quan Âm tay trái cầm chiếc bình cam lộ, tay phải cầm thêm cành dương liễu mang ý nghĩa sâu xa, nếu như nước cam lộ có khả năng xoa dịu nỗi đau cho chúng sinh thì cành dương liễu lại mang ý nghĩa dẻo dai, nhẫn nhục.

Người ta chọn tặng nhau hay bày tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà là để cầu mong người luôn ở bên nhắc nhở, răn dạy giúp gia chủ sống hướng thiện, không làm những việc xấu, việc thất đức hổ thẹn vơi lòng mình.

Không những thế, bày tượng Phật Bà Quan Âm còn mang ý nghĩa cầu cho cuộc sống gia đình thêm ấm êm, chở che cho các thành viên, chuyển hung hóa cát giúp cuộc sống yên bình, thanh thản hơn.

2. Lưu ý khi bày tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng
Bên cạnh việc lựa chọn mẫu tượng, khi bày tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
- Không đặt tượng Phật Bà Quan Âm cùng những tượng khác như Quan đế, Thổ địa… bởi theo các chuyên gia, cách đặt này sẽ khiến gia đình bạn gặp phải những điều không may mắn. Hơn thế, vì Phật Bà Quan Âm là người đại diện cho sự thanh khiết vì vậy thờ cúng riêng là tốt nhất.
- Khi bày tượng, nên chú ý chọn hướng sao cho phù hợp. Tuyệt đối không để tượng hướng về tường, nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ hay nhà bếp, bàn ăn…
- Nên đặt tượng Phật Bà Quan Âm hướng mặt thẳng ra cửa chính như thế sẽ giúp thu hút nguồn vượng khí giúp xua đuổi tà khí và hóa giải điềm hung thành lành. Hơn thế, đây cũng được xem là cách để gia chủ bày tỏ lòng thành kính với Đức Phật.

Vừa rồi là ý nghĩa cũng như cách đặt tượng Phật Quan Âm bằng đồng trong nhà. Bạn có thể dùng tượng này làm quà tặng cho bạn bè, người thân hay đối tác. Tượng Phật bằng đồng không chỉ có giá trj về kinh tế mà còn mang lại nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh, tinh thần.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi