Có nên dùng lọ hoa bằng đồng trên ban thờ gia tiên không?

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 24/05/2019 | 0 bình luận

Lọ hoa là một phần không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình. Cùng với bộ tam sự, ngũ sự, lọ hoa giống như một yếu tố giúp cho cân bằng âm dương, mang lại nguồn sinh khí tốt cho gia đình.

1. Ý nghĩa của lọ hoa trên bàn thờ gia tiên
Như chúng ta đã biết, lọ hoa được xếp vào ngũ hành thủy với nhiệm vụ đựng và trữ nước. Nhờ có lọ hoa mà ban thờ gia tiên sẽ cân bằng được năng lượng bởi nó sẽ giúp giảm bớt yếu tố Hỏa.
Ngoài ra, cắm hoa trên bàn thờ gia tiên còn được xem là nét đẹp văn hóa, là biểu trưng cho sự tốt lành, là tấm lòng thành con cháu dâng lên ông bà, tổ tiên và tô điểm thêm cho không gian thờ cúng.
Chính vì lí do này mà lọ hoa được xem như một vật không thể không có trên ban thờ gia tiên.
Hiện nay, lọ hoa trưng trên ban thờ được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, trong đó phổ biến hơn cả là lọ hoa bằng sứ và lọ hoa bằng đồng.

Vậy thực sự nên chọn lọ hoa làm bằng chất liệu gì mới tốt?
Theo các chuyên gia, để tốt nhất cho phong thủy ban thờ gia tiên cũng như yếu tố thẩm mỹ thì lọ hoa bằng đồng chính là gợi ý không tồi. Bằng chất liệu này, bạn không lo rủi ro lọ vỡ mà còn tăng sự linh thiêng giúp không gian thờ cúng trở nên ấn tượng, trang trọng hơn bao giờ hết.

2. Có nên chọn lọ hoa bằng đồng bày trên bàn thờ gia tiên không?
Xét về cảm quan chung, lọ hoa bằng đồng có một số những ưu điểm nổi bật như:
- Lọ hoa làm bằng đồng có thiết kế chạm khắc vô cùng tinh xảo, đặc sắc nhờ họa tiết rồng bay, phượng múa hay hoa lá, cỏ cây ấn tượng, sinh động.
- Đồng vốn thuộc hành kim, hấp thu năng lượng trời đất cực kỳ tốt chính vì thế, chọn lọ hoa bằng đồng hay các đồ thờ cúng bằng đồng là để tốt cho hạnh phúc cũng như các công việc chung trong gia đình.
- Ngoài ra, như đã chia sẻ trước đó, lọ hoa bằng đồng có độ bền vượt thời gian mà không lo bị sứt mẻ, đổ vỡ nếu không may chạm phải. Chính vì thế, nó sẽ giúp bạn tránh được những điều tối kị khi bày các vật phẩm thờ cúng lên ban thờ.
Mặc dù được đánh giá cao như vậy, tuy nhiên vì kích cỡ lọ hoa bằng đồng to hơn lọ hoa bằng sứ hay gỗ do đó bạn khó chọn được mẫu lọ hoa phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình.

Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể đặt mua ở các nơi có sản xuất kết hợp với phân phối sản phẩm, như thế bạn vừa yêu cầu được kích thước, trang trí lại không lo mua phải hàng kém chất lượng.

Xem thêm: đồ mỹ nghệ bằng đồng

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi