Có nên đặt tượng nghê đồng trong nhà không?

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 24/04/2019 | 0 bình luận

Bên cạnh các con vật như tỳ hưu, thiềm thừ, thì nghê cũng được xem là món quà tặng phong thủy ý nghĩa được nhiều người chọn lựa trong những dịp đặc biệt.
Vậy tại sao lại tặng nghê đồng? con vật này có ý nghĩa gì trong phong thủy? Dưới đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn.

1. Ý nghĩa của nghê đồng trong phong thủy?
Như chúng ta đã biết, nghê là loài vật có tác dụng dùng để chấn yểm, xua đuổi tà khí và thu hút vận khí tốt cho gia chủ. Nhờ có nghê mà mọi điều tốt đẹp sẽ đến giúp cả nhà bình an, hưng thịnh. Có lẽ vì ý nghĩa này mà hầu hết các gia đình đều lựa chọn con vật này để trang trí .

Người ta thường đặt nghê bằng đồng ở khu vực cửa nhà, nơi có ngã ba, ngã tư chiếu thẳng vào nhà. Ngoài tác dụng xua đuổi tà khí, nghê đồng cũng giúp hóa giải điềm hung thành cát, hỏa giải sao xấu nhiều sát khí như ngũ hoàng, nhị hắc.
Các con nghê đực thường ôm quả cầu ngọc với ý nghĩa sẽ bảo vệ gia chủ dù ở đâu. Con nghê cái ôm con nhỏ là hình tượng của bảo vệ hôn nhân gia đình.

2. Lưu ý khi đặt tượng nghê đồng để không phạm
Nghê đồng là vật phẩm phong thủy linh thiêng vì thế gia chủ cần tìm hiểu kỹ trước khi mua nghê. Nên xem xét vị trí đăt tượng nghê sao cho phù hợp để linh vật này phát huy tối đa công dụng của nó.
Dưới đây là một số lưu ý cơ bản khi đặt tượng nghê đồng:
- Đặt nghê đứng vững chắc trên bệ lớn
- Nghê đực thường đặt ở bên trái, nghê cái đặt ở bên phải. Lưu ý, chọn hướng nhìn từ bên trong nhà ra nhé.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt nghê đồng trong phòng khách. Vị trí thích hợp nhất là chính giữa hướng ra cửa hoặc nếu trong nhà có các vị trí sát tinh chiếu thì đặt vào.
- Nếu muốn, hãy đặt nghê đồng trên bàn làm việc để cầu cho công việc thuận hợi, sự nghiệp thăng tiến.
- Nên xem hướng kỹ trước khi đặt nghê đồng. Nếu gặp khó khăn, bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ, giúp đỡ của các thầy phong thủy. Tuyệt đối không đặt nghê đá bừa bãi bởi nó sẽ không có tác dụng trấn yểm hay hóa giải điểm hung…
- Nên chọn mua nghê đồng tại các cơ sở cung cấp uy tín, tránh mua ở những nơi không chất lượng làm ảnh hưởng tới phong thủy nhà ở.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về nghê đồng cũng như ý nghĩa và cách đặt tượng nghê đồng đúng nhất. Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng gọi đến hotline để được tư vấn.

Xem thêm: đồ thờ cúng bằng đồng hà nội

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi