Cách treo tranh tứ quý chuẩn phong thủy, không phạm

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 28/06/2019 | 0 bình luận

Treo tranh tứ quý thế nào mới đúng, hợp phong thủy là điều mà nhiều người quan tâm. Ở các bài viết trước, đồ đồng Quang Hà đã chia sẻ đến bạn một số mẫu tranh đồng phong thủy cũng như bộ tranh tứ quý bằng đồng.
Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu cách treo tranh đồng tứ quý sao cho đúng, hợp phong thủy nhất.

1. Treo tranh tứ quý bằng đồng ở đâu?
Tùy vào sở thích, gu thẩm mỹ của mỗi gia chủ mà lựa chọn vị trí treo tranh tứ quý cho phù hợp. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, thì có 2 vị trí treo tranh mà ai cũng nên tham khảo đó là:
- Phòng khách
Một trong những không gian tốt nhất để treo tranh phong thủy chính là ở phòng khách. Việc treo tranh ở đây sẽ giúp trung hòa dương khí đông thời đem đến sự thư thái, thu hút tài lộc giúp việc làm ăn của gia chủ ngày càng hưng vượng.
Ngoài ra, treo tranh tứ quý ở phòng khách còn giúp gia chủ thể hiện gu thẩm mỹ, đẳng cấp của mình trong mắt bạn bè, khách khứa tới thăm.

- Cầu thang
Ngoài trong không gian phòng khách, một số gia đình cũng chọn hành lang lên xuống cầu thang để treo tranh tứ quý.
Đây là vị trí đẹp, vừa lấp khoảng trống lạ giúp thu hút vượng khí. Chú ý, khi treo tranh ở đây cần đảm bảo tranh theo chiều đi thẳng lên. Khoảng cách của các bức tranh không quá xa nhau.
Vì tranh tứ quý bằng đồng là để ngắm, trang trí, do đó không nên treo tranh tứ quý trong không gian thờ cúng.

2. Nên treo tranh tứ quý theo hướng nào mới đúng?
Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn, tranh tứ quý là tranh thuộc hành mộc. Do đó, nên treo tranh ở hướng nam bởi hướng nam thuộc hành hỏa, mà mộc lại sinh hỏa, vì thế sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.
Chú ý, trong quá trình treo tranh, bạn cần sắp xếp các bức tranh theo thứ tự đúng nhât. Người xưa sắp xếp: Tùng – Cúc – Trúc – Mai nhưng nếu muốn đúng thứ tự 4 mùa phải là Mai – Trúc – Cúc – Tùng như vậy mới đúng.
Một số mẫu tranh tứ quý bằng đồng để bạn tham khảo:
- Đào – lan – cúc – trúc
- Tùng – cúc – trúc – mai
Cả 2 mẫu tranh tứ quý này đều là bốn bức vẽ cảnh vật 4 mùa xuân hạ thu đông. Người ta treo tranh tứ quý nhằm mục đích mong cầu sung túc, may mắn, gia đình bình an.

Vừa rồi là một số lưu ý khi treo tranh tứ quý mà ai cũng nên biết. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức mới mẻ, hữu ích và biết cách treo tranh tứ quý bằng đồng hợp phong thủy.

Xem thêm: tranh đồng mỹ nghệ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi