Cách mua tượng Phật đồng đúng chuẩn không phạm điều kị

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 21/03/2019 | 0 bình luận

Mua tượng Phật thế nào mới đúng là điều được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin hữu ích về vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Hướng dẫn cách mua tượng Phật chuẩn nhất
Thông thường, các gia đình theo đạo Phật thường mua các tượng Phật bằng đồng về nhà để thờ cúng. Việc làm này tuy tốt thế nhưng người mua tượng phải có sự thành tâm, một lòng mong mỏi được lĩnh hội ngọn đèn trí tuệ của các đấng bề trên, hướng thiện giúp ích cứu đời.
Vì thế, không nên tùy tiện mua tượng Phật mà nên tham khảo và nhờ sự chỉ dẫn của các sư thầy.
Hiện nay, người ta có xu hướng chọn mua tượng Phật bằng đồng, bằng gốm sứ hay bằng gỗ. Nếu không gian thờ cúng quá chật không thể trưng bày tượng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tranh ảnh thay thể.
Khi thỉnh Phật về nhà, gia chủ nên thực hiện lễ khai quang điểm nhãn cho tượng Phật tại chùa rồi mới làm lễ an vị Phật.

2. Nên đặt bàn thờ Phật ở đâu?
Tùy vào không gian thờ cúng của mỗi gia đình mà đặt ban thờ tượng Phật ở những vị trí khác nhau. Với những gia đình có không gian rộng hoàn toàn có thể đặt riêng một ban thờ Phật. Nếu không có không gian riêng, bạn có thể thờ tượng Phật ở gian chính trên các kệ cao. Lưu ý, nơi thờ tượng Phật phải luôn sạch sẽ và lau dọn thường xuyên.
Ngoài ra, khi đặt tượng Phật cũng nên chú ý đặt mặt tượng Phật quay về hướng mặt trời mọc. Ban thờ nên đặt hướng Tây Bắc. Tuyệt đối không nên đặt ban thờ ở hướng Đông Bắc nhìn về Tây Nam và ngược lại bởi hai hướng này được xem là có nhiều xung khí.
Bên cạnh đó, số tượng Phật đặt trong nhà phải là số lẻ, không nên mua quá nhiều tượng Phật. Chỉ nên đặt nhiều nhất là ba vị Tam thế Phật.
Với các gia đình thờ ba vị Tam thế Phật, khi bày tượng nên đặt trên cùng một bậc. Tuyệt đối không đặt cái trên, cái dưới hoặc tượng lớn, tượng nhỏ. Đặc biệt lưu ý, gỗ làm ban thờ phải là loại gỗ tốt qua tuyển chọn như thế mới không bất kính.
Tránh để các dị vật khác trên ban thờ. Không được đặt tượng Phật trong hộp, tủ hay két sắt, nếu phạm phải điều này, gia đạo sẽ khó lòng ấm êm, thành viên dễ bị đau ốm, bệnh tật.
Khi đặt ban thờ nên tránh các vị trí ồn ào, nhiều người qua lại như thế sẽ làm mất đi sự thanh tịnh.

Trên đây là một vài lưu ý nho nhỏ khi đặt tượng Phật và thờ cúng tượng Phật trong nhà mà ai cũng nên nắm chắc.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi