Cách làm mới, đánh bóng đồ đồng đã cũ

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 26/10/2018 | 0 bình luận

Đồ đồng sau một thời gian sử dụng cũng sẽ có dấu hiệu bạc màu, bị cũ xước vì vậy để giữ cho đồ đồng luôn được như mới thì chúng ta nên đánh bóng chúng sau một thời gian. Đặc biệt vào dịp đầu năm mới các gia đình thường có thói quen lau chùi lại đồ thờ cúng gia tiên vậy đây là thời điểm thích hợp để bạn tiến hành đánh bóng đồ thờ cúng bằng đồng luôn nhé. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo để làm mới, đánh bóng đồ thờ cúng bằng đồng khi bị oxi hóa và sỉn màu.
 
Chuẩn bị trước khi đánh bóng
Đầu tiên, bạn cần lấy đồ thờ cúng bằng đồng xuống khỏi bàn thờ. Sau đó dùng khăn hoặc cọ mềm lau sạch lớp bụi bẩn bám bên ngoài đồ đồng rồi mới tiến hành đánh bóng nhé.
Lưu ý không nên dùng khăn quá cứng hay búi kim loại để làm sạch bởi chúng sẽ gây ra xước đồ đồng làm mất giá trị thẩm mỹ của đồ đồng.

Cách đánh bóng đồ đồng
Sau đây chúng tôi hướng dẫn các bạn một cách đánh bóng đồ đồng đơn giản nhất, chỉ cần sử dụng muối và chanh. Tùy vào mức độ oxi hóa và đổi màu của đồ đồng để có sự chuẩn bị phù hợp nhất.
Chẳng hạn, đối với đồ đồng bị hư hại, oxi hóa nhẹ, vết oxi hóa còn nhỏ,... thì bạn cần pha hỗn hợp muối ăn và chanh vào nước ấm với nồng đồ vừa phải, không quá đậm đặc. Sau đó dùng khăn mềm nhúng vào hỗn hợp đã pha sẵn đó để lau chùi bề mặt của đồ thờ cúng bằng đồng. Nếu có vết oxi hóa nào nặng hơn thì bạn cần gia tăng lực lau chùi, chà sát mạnh để đánh bay chúng.

Còn đối với những đồ đồng có mức hư hại, xỉn màu nặng hơn thì cần pha dung dịch có nồng độ muối và chanh nhiều hơn và chà sát mạnh hơn đến khi đánh bay chúng.

Chanh và muối đều là những thứ chứa nhiều chất có khả năng tẩy oxi hóa mạnh. Nên đồ đồng sau khi được lau chùi bằng hỗn hợp chanh muối sẽ mang đến sự sáng bóng như mới.

Cách bảo quản sau khi đánh bóng
Sau khi đánh bóng lại đồ đồng, để giữ cho chúng được mới lâu hơn và bền bỉ trước các tác động của môi trường bạn nên quét lên chúng một lớp dung dịch PR7, là một chất có khả năng chống oxi hóa cực tốt, ngăn ngừa đồ đồng hay đồ kim loại khác bị xỉn màu, tăng thêm độ bóng cho đồ kim loại,... do đó đừng bỏ qua bước này nhé.

Đồ thờ cúng bằng đồng còn có ý nghĩa tâm linh quan trọng đối với người Việt do đó hãy luôn giữ sạch và mới đồ đồng.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi