Cách chọn hướng, vị trí đặt bàn thờ cực chuẩn

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 17/01/2019 | 0 bình luận

Bàn thờ được xem là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình. Vì thế mà các gia chủ thường rất cẩn thận lựa chọn các đồ thờ cúng chuẩn để dâng lên ông bà tổ tiên.
Ở các bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách chọn lựa các món đồ trong thờ cúng thì ở bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về cách chọn hướng bàn thờ đúng nhất nhé.

1.    Một số yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến việc lựa chọn hướng đặt ban thờ
Trước hết, để biết nên đặt ban thờ ở đâu gia chủ cần dựa vào tuổi, mệnh để xem xét hướng, vị trí đặt ban thờ và phòng thờ.
Thông thường, khi chọn hướng đặt ban thờ người ta sẽ xem tuổi của gia chủ trước sau đó mới tính đến đối tượng thờ cúng và vị trí sắp xếp các đồ thờ.
Khi chọn vị trí đặt ban thờ, bạn nên chọn tuổi của người nam giới lớn tuổi nhất trong gia đình. Với các nhà không có trưởng nam thì có thể lấy tuổi của người đang gánh vác gia đình để chọn.
Việc gieo mệnh phong thủy này rất chú trọng việc lấy tuổi để chọn hướng bởi có thế gia đạo mới ấm êm, bình an và nhiều tài lộc.

2.    Hướng dẫn chọn hướng để đặt bàn thờ theo tuổi của gia chủ
Theo các sách phong thủy còn ghi lại, chỉ cần có tuổi của gia chủ là bạn hoàn toàn có thể tìm ra mệnh rồi tiến hành gieo quẻ bát quái. Tuy nhiên, quẻ thường có hai loại là Đông tứ mệnh, Tây tứ mệnh và Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.
Chỉ cần nắm vững được lí thuyết này là bạn hoàn toàn có thể xác định xem với tuổi của gia chủ thì khi đặt ban thờ nên đặt ở đâu, vị trí nào và hướng nào.
Trường hợp không nhờ các thầy phong thủy mà tự tính, gia chủ có thể phối hướng đơn giản như sau: Người thuộc mệnh Đông tứ mệnh thì ban thờ nên đặt ở hướng Đông tứ trạch, người Tây tứ mệnh nên đặt ban thờ ở hướng Tây tứ trạch.
Việc tuân thủ đầy đủ những lưu ý trên sẽ phần nào giúp gia chủ đón phúc lộc, sinh đại cát và may mắn. Tuyệt đối không đặt ban thờ hướng ngược lại đối nghịch với mệnh bởi nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới vận mệnh của cả gia đình.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về cách chọn vị trí cũng như hướng đặt ban thờ theo tuổi mà ai cũng nên nắm rõ, nhất là với các gia chủ chuẩn bị về nhà mới.
Hi vọng, bài viết đã mang đến các kiến thức cơ bản giúp bạn chuẩn bị đầy đủ và thực hiện tươm tất việc chuyển ban thờ đến nhà mới vào năm mới.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi