Cách bày ban thờ thần tài đúng nhất ai cũng nên biết

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 01/07/2019 | 0 bình luận

Ban thờ thần tài là nơi linh thiêng và quan trọng trong mỗi gia đình. Chính vì thế, việc bày ban thờ sao cho đúng, hợp phong thủy là vô cùng quan trọng.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số cách bày ban thờ vừa đẹp lại hợp phong thủy giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc, may mắn.
Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Trang trí ban thờ với đồ thờ bằng đồng
Dù là ban thờ thần tài hay ban thờ gia tiên thì gia chủ cũng cần hết sức cẩn trọng khi bày biện, trang trí các vật phẩm phong thủy.
Theo quan niệm của người xưa, một ban thờ hợp phong thủy phải bày trọn các đồ vật của 5 yếu tố: Kim (các món đồ bằng đồng) – mộc (các đồ bằng gỗ) – Thủy (ngai thờ, chén thờ) – Hỏa (đèn dầu, nến thờ, hương) – Thổ (tro trong bát nhang hoặc bát hương làm bằng sứ).

Nếu ban thờ bày đủ các yếu tố trên thì đó được xem là hợp phong thủy và giúp cân bằng âm dương rất tốt trong việc thu hút nguồn vượng khí giúp gia chủ làm ăn phát đạt, mọi sự bình an.

Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên bạn, nên sử dụng các món đồ thờ làm bằng đồng bởi nó là chất liệu có khả năng hấp thu phong thủy rất tốt. Việc bày những món đồ này sẽ thu hút may mắn, sinh khí tốt lành cho cả nhà.

Hơn thế, vì đồ thờ bằng đồng được làm rất tinh vi, tỉ mỉ, do đó chúng còn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian thờ cúng trong nhà bạn.

2. Vị trí các đồ thờ đặt sao cho đúng?
Như đã chia sẻ ở các bài viết trước, khi bày ban thờ, bạn cần chú ý lựa chọn vị trí phù hợp. Nơi đặt ban thờ phải là nơi sạch sẽ, trang trọng và dễ nhìn nhất.

Với ban thờ thần tài, bạn nên chọn đặt cạnh cửa chính như thế sẽ bao quát được khách ra vào. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng la bàn để xác định được vị trí đặt ban thờ và chọn ra cung Thiên Lộc ở hướng Đông – Nam và cung Quý nhân ở hướng Tây – Bắc để đặt.
Chú ý, ở giữa ban thờ thần tài người ta thường đặt 3 hũ muối, gạo và nước. Còn bát hương ở phía sau sẽ được đặt vĩnh cửu không được phép xê dịch.

Đối với lọ hoa, bạn nên đặt lọ hoa ở bên tay phải ban thờ, mâm bồng nên để ở bên trái. Đặc biệt, bộ ngai chén thờ là vật phẩm không thể thiếu trên ban thờ thần tài.

Trong trường hợp điều kiện cho phép, chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên để thêm tỳ hưu hoặc cóc ngậm tiền ở hai bên đầu ban thờ như thế sẽ giúp mọi sự đều suôn sẻ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi