Các loại đỉnh đồng phổ biến hiện nay

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 28/12/2018 | 0 bình luận

Bên cạnh hạc đồng thì đỉnh đồng cũng là một trong những đồ thờ cúng không thể không có trên bàn thờ gia tiên. Vậy đỉnh đồng là gì, nên chú ý điều gì khi mua đỉnh đồng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1.    Đỉnh đồng là gì?
Như chúng ta đã biết, đỉnh đồng là một trong những món đồ dùng để trang trí, thờ cúng đặt tại phòng thờ, ban thờ của gia đình hay ban thờ tại đình chùa, đền miếu….
Từ bao đời nay, đỉnh đồng vốn được biết đến là vật phẩm được dùng trong các nhà quan vương quý tộc, bởi thế nên nhắc tới vật phẩm này là nhắc tới sự sang trọng, quyền quý.
Người ta dùng đỉnh đồng để đốt trầm hương như một cách để con cháu bày tỏ sự hiếu thuận với ông bà, tổ tiên đồng thời là cách để bày tỏ nguyện vọng, mong muốn gia tiên phù hộ cho mọi sự may mắn, bình an.

2.    Đỉnh đồng có  những loại nào
Hiện nay, đỉnh đồng có rất nhiều loại khác nhau. Có thể kể đến như:
-    Về kiều dáng:
Xét về kiểu dáng, hiện người ta chia đỉnh đồng thành các kiểu như đỉnh đồng bầu tròn, đỉnh đồng vuông, đình đồng bát giác….
-    Về hình thức
Ngày nay, đỉnh đồng được làm theo nhiều kiểu dáng khác nhau, phổ biến nhất vẫn phải nhắc đến mẫu đỉnh hoa sòi. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng đỉnh dơi tiền, đỉnh dơi đào long phụng, đỉnh ngũ chúc hay phúc lộc thọ…
-    Về chất liệu:
Bên cạnh về kiểu dáng, hình thức, khi phân loại đỉnh đồng người ta còn chú ý đến chất liệu của sản phẩm. Hiện nay, đỉnh đồng được làm nhiều từ đồng thau, đồng đỏ và đồng cát tút.
-    Xét về chất lượng và tính thẩm mỹ thì đỉnh đồng lại được chia ra thành đỉnh đồng hàng thường phổ thông và hàng tinh xảo
Thông thường, loại hàng phổ thông thì tỉ lệ đồng khá thấp, phôi mỏng và phần đỉnh đông không cân đối. Bên cạnh đó, loại này còn có đường nét chạm trổ khá sơ sài, ít hoa văn. Không những thế, dòng hàng này sau một thời gian sử dụng dễ bị bong tróc, han gỉ mất tính thẩm mỹ.

Ngược lại, với loại hàng tinh xảo thì thân hình cân đối, phôi dày dặn, hoa văn được chạm trổ vô cùng tinh tế, các đường nét sắc xảo vô cùng hút mắt. Đặc biệt, do quy trình chạm khảm được làm bằng tay rất kì công nên sản phẩm đạt chuẩn cả về chất lượng lẫn tính thẩm mỹ.

Tùy theo điều kiện kinh tế, sở thích của mỗi gia đình mà đưa ra lựa chọn sản phẩm đỉnh đồng phù hợp trưng bày trên bàn thờ gia tiên.
Trên đây là một số thông tin hữu ích về đỉnh đồng. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi